Vertu sắp quay lại Việt Nam?

Thành Luân
Thành Luân
27/05/2022 10:28 GMT+7

Sau một thời gian dài không còn được phân phối và bán chính hãng tại Việt Nam, nhiều khả năng thương hiệu siêu sang Vertu sẽ quay trở lại thị trường trong nước.

CEO của một chuỗi bán lẻ di động đã “mập mờ” về chuyện mang Vertu quay lại thị trường Việt Nam, khi đăng tải hình ảnh thiết kế cửa hàng Vertu theo đúng chuẩn của Vertu xứ Anh.

CEO một chuỗi bán lẻ mập mờ về chuyện mang Vertu quay trở lại Việt Nam

chụp màn hình

Nguồn tin ban đầu cho biết, điện thoại Vertu sẽ thật sự được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam và sẽ được hãng tích hợp thêm công nghệ kết nối 4G và 5G mà trước đây vốn chỉ là công nghệ kết nối 2G. Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về giá bán.

Hiện tại, người dùng ở Việt Nam muốn sở hữu điện thoại Vertu đều phải mua thông qua hình thức xách tay, bởi chưa có một địa điểm nào thật sự nổi bật và đáng tin cậy đang phân phối dòng sản phẩm này. Nếu được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong thời gian tới thì cửa hàng, chính sách liệu có gì khác biệt so với Vertu tại quê nhà hay không vẫn là dấu chấm hỏi lớn.

Yếu tố chính tạo nên sự đẳng cấp trên Vertu mà những thương hiệu khác không có chính là Vertu vẫn giữ nguyên nguyên lý sản xuất cốt lõi. Với nguyên lý này, các điện thoại đến từ Vertu không sản xuất theo hệ thống dây chuyền tự động mà được lắp ráp thủ công hoàn toàn bởi một nhà thiết kế riêng và mang đậm dấu ấn của họ qua chữ ký khắc trong thân máy.

Các mẫu điện thoại của Vertu đều được chế tác thủ công

vertu

Ông Jon Stanley - Giám đốc truyền thông của Vertu cũng từng chia sẻ, bộ phận sản xuất phải luôn được giữ trong môi trường sạch và toàn bộ nhân viên tham gia quá trình này đều phải mặc đồng phục chống tĩnh điện. Mỗi giai đoạn sản xuất luôn được giám sát kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng bởi những chuyên gia hàng đầu trước khi xuất xưởng.

Bên cạnh quy trình sản xuất “có một không hai”, điện thoại đến từ Vertu còn được gia công trên những vật liệu quý giá như sapphire, titan siêu cứng, vàng, kim cương, gốm quanh phần loa hay da thú bọc. Các linh kiện được thiết kế tùy chỉnh với mức độ chính xác tuyệt đối, không phải linh kiện sản xuất hàng loạt. Đây cũng chính là yếu tố khiến Vertu trở thành điện thoại có mức giá đắt bậc nhất hiện nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.