VFF nói gì về việc ai sẽ thay HLV Park Hang-seo?

17/10/2022 13:36 GMT+7

HLV Park Hang-seo chia tay với đội tuyển Việt Nam và nhiệm vụ quan trọng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là tìm người thay thế xứng đáng.

Theo thông cáo báo chí được công bố bởi VFF vào trưa 17.10, HLV Park Hang-seo đã gửi gắm những lời tâm sự của mình khi không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau tháng 1.2023.

HLV Park Hang-seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam thế nào sau 5 năm gắn bó?

Ông nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của đội tuyển quốc gia và đội U.23 Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị. Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc”.

HLV Park Hang-seo dự khán sân Thống Nhất

KHẢ HÒA

Ông Park vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 với mục tiêu cao nhất là giành chức vô địch. Trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên về vấn đề sẽ được dư luận đặc biệt quan tâm là ai sẽ lên thay HLV Park Hang-seo sau khi AFF Cup 2022 kết thúc, một quan chức VFF cho biết: “VFF sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa để tuyển Việt Nam đạt được kết quả như mong muốn tại AFF Cup. Ông Park cùng các cộng sự và các cầu thủ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất.

Vì hợp đồng giữa đôi bên sẽ kết thúc vào ngày 31.1.2023 nên trước mắt, VFF sẽ vẫn tập trung cao độ cho AFF Cup. Cũng vì trong hợp đồng này có điều khoản là 3 tháng trước khi hợp đồng khép lại, VFF và ông Park sẽ đàm phán để xem có tiếp tục gia hạn hay dừng lại. Sau khi cân nhắc, đôi bên đã thống nhất không gia hạn thêm 1 năm. Việc tìm HLV thay thế ông Park là vấn đề cần được tính toán hết sức cẩn trọng, cần xin ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia, các chuyên gia có uy tín. Từ nay đến hết tháng 1, thời gian còn dài nên chúng tôi sẽ phải bàn bạc kỹ. Sẽ lên danh sách ứng viên và chất lượng ứng viên phải đủ tốt”.

HLV Park nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam, không nhận công lao của riêng mình

“Vậy, VFF sẽ hướng tới việc tiếp tục HLV ngoại hay như thế nào?”. Quan chức VFF cho hay: “Điều này, chúng tôi chưa thể nói được ngay bây giờ. Nhưng chắc chắn sẽ phải tìm HLV phù hợp, có thể tiếp tục nâng cao thành tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Vài ngày tới, thường trực Ban chấp hành VFF sẽ họp để thảo luận về vấn đề tìm HLV thay thế ông Park Hang-seo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.