• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Vì sao Anh quyết định dỡ bỏ mọi biện pháp giới hạn phòng dịch Covid-19?

Khánh An
Khánh An
21/01/2022 11:02 GMT+7

Anh quyết định dỡ bỏ các biện pháp trong Kế hoạch B phòng dịch Covid-19 vì cho rằng đợt dịch do biến thể Omicron đã đạt đỉnh và đang giảm.

Thủ tướng Johnson phát biểu tại quốc hội vào ngày 19.1

afp

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa thông báo sẽ dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch Covid-19, kể cả quy định đeo khẩu trang bắt buộc, và hướng đến sống chung với virus sau khi Omicron lây lan nhanh khiến nước này đạt đỉnh dịch, theo Reuters ngày 21.1.

Trước đó vào ngày 8.12, ông khuyến cáo làm việc ở nhà, áp dụng quy định về giấy chứng nhận tiêm vắc xin và siết quy định đeo khẩu trang, dù không ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn như nhiều nước khác.

Trong khi số ca tăng kỷ lục, tình trạng nhập viện và tử vong không tăng theo tương ứng, một phần nhờ Anh tổ chức tiêm vắc xin hiệu quả và biến thể Omicron được cho là gây bệnh nhẹ hơn.

Tin tưởng sóng Omicron đã đạt đỉnh, thủ tướng Anh bỏ quy định hạn chế

“Nhiều nước khắp châu Âu chịu đựng phong tỏa thêm vào mùa đông, nhưng chính phủ này theo một con đường khác”, Thủ tướng Johnson phát biểu tại quốc hội và cho biết chính phủ đã có một quyết định khó khăn nhưng đúng đắn và số ca chăm sóc tăng cường đang giảm.

“Các nhà khoa học của chúng ta tin rằng dường như làn sóng Omicron giờ đây đã đạt đỉnh trên cả nước. Nhờ chiến dịch tiêm mũi tăng cường, cùng với cách công chúng phản ứng với các biện pháp trong Kế hoạch B, chúng ta có thể quay lại Kế hoạch A”, ông phát biểu.

Theo ông, toàn bộ Kế hoạch B sẽ không còn được tiếp tục áp dụng khi hết hạn vào ngày 26.1. Như vậy, mọi nơi sẽ không còn bắt buộc đeo khẩu trang và không bắt buộc trình thẻ xanh Covid-19.

Chính phủ sẽ không yêu cầu người lao động làm việc tại nhà, có hiệu lực ngay lập tức.

Anh ghi nhận thêm 107.364 ca nhiễm trong ngày 20.1 và 108.069 ca nhiễm trong ngày 19.1. Cả nước ghi nhận tổng cộng 15.613.283 ca nhiễm và 153.202 ca tử vong, với 11.850.874 ca hồi phục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.