Vì sao cần trang bị tiếng Anh học thuật cho trẻ tiểu học?

24/08/2020 08:00 GMT+7

Theo Hội đồng Anh, việc khám phá thế giới sinh động của môn tiếng Anh không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện mà còn là nền tảng đầu tiên để tiếp cận với vốn kiến thức học thuật chuẩn quốc tế.

Chìa khóa bước vào chương trình học thuật quốc tế

Tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), kỹ năng ngôn ngữ là nền tảng quan trọng được VAS xây dựng cho học sinh ngay khi bước vào chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge. Đây là chương trình học thuật được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm 4 bộ môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền Thông (ICT), với đầu ra là Chứng chỉ Checkpoint Tiểu học của Cambridge, có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
Chương trình thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ, khoa học, tính toán và công nghệ cho học sinh, tương đương với trẻ em cùng độ tuổi ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Trong đó, tiếng Anh học thuật được xem là chìa khóa then chốt.
Ngay từ những lớp đầu tiên của bậc tiểu học, học sinh đã được chú trọng rèn luyện tốc độ phản xạ và khả năng nhạy bén với ngôn ngữ, xây dựng vốn từ vựng và kỹ năng nghe, nói qua các hoạt động học tập, vui chơi và giao tiếp với giáo viên bản ngữ.

Chinh phục các cuộc thi tiếng Anh cấp quốc gia, quốc tế

VAS hiện có hơn 900 giáo viên, trong đó có gần 200 giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc… Đây cũng là ngôi trường có thời gian giảng dạy tiếng Anh nhiều nhất so với các trường dạy cùng chương trình song ngữ quốc tế tại TP.HCM với hơn 22 tiết tiếng Anh mỗi tuần ở khối tiểu học.
VAS thường xuyên tổ chức các dự án học tập theo nhóm, các chương trình tham quan dã ngoại, các câu lạc bộ tiếng Anh… để tạo ra một môi trường học tập năng động, đa văn hóa nơi học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh trong hầu hết thời gian ở trường. Môn học còn giúp các em hình thành tư duy phản biện để phản ứng với các loại thông tin đa dạng từ các phương tiện truyền thông hay sách báo. Kỹ năng đọc và viết cũng được hình thành từ đó.
Mỗi năm, nhà trường đều tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho học sinh cọ xát, trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh khi hùng biện và bảo vệ ý kiến của mình trước những vấn đề nóng hổi của cuộc sống.
Học sinh Tiểu học VAS tự tin hùng biện tiếng Anh

Học sinh Tiểu học VAS tự tin hùng biện tiếng Anh

Đây là bước đệm vững chắc giúp các em tự tin bước vào chương trình học thuật quốc tế bậc Trung học và những sân chơi tiếng Anh lớn ở cấp quốc gia và quốc tế.
Tháng 7 vừa qua, em Hà Phan Anh - học sinh lớp 5S2 cơ sở Sunrise, VAS đã chinh phục ngôi vị Quán quân cuộc thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL Primary với điểm số chung cuộc tối đa.

Phát triển hài hòa năng khiếu, kỹ năng và các giá trị

Bên cạnh chương trình học thuật, học sinh Tiểu học VAS còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa và năng khiếu đa dạng như cuộc thi sáng tạo và lập trình Robot, các cuộc thi vẽ và viết, tìm kiếm tài năng văn nghệ, thể thao và các chuyến dã ngoại thực hành. Các em được mạnh dạn thể hiện bản thân, xây dựng ý thức và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời được phát hiện năng khiếu và đam mê ngay từ nhỏ.
Ở lứa tuổi này, việc hình thành những giá trị và phẩm chất đầu đời cũng vô cùng quan trọng. Tại VAS, học sinh được liên tục bồi dưỡng về các giá trị cốt lõi, sự cảm thông, tình yêu thương và sự tử tế bằng những hoạt động bảo vệ môi trường, san sẻ với cộng đồng và chương tình giáo dục “7 giá trị cốt lõi” được xây dựng riêng cho học VAS.
VAS là hệ thống trường học có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình song ngữ quốc tế với gần 9.500 học sinh từ Mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở. Trường cung cấp 3 lộ trình học tập chuẩn Cambridge đáp ứng nhu cầu, năng lực của học sinh và định hướng của các gia đình.
Liên hệ tìm hiểu và tham dự kiểm tra đầu vào miễn phí tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc qua hotline 0911267755.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.