Vì sao "chân chạy vàng" Nguyễn Thị Oanh chơi đuổi bắt với phóng viên sau chiến thắng?

0 Thanh Niên Online

Giành thắng lợi cách biệt các đối thủ trên đường chạy 1.500m nữ để giành huy chương vàng, nhưng Nguyễn Thị Oanh lại không mấy mặn mà với giới truyền thông khi từ chối trả lời phỏng vấn.

Sau khi giành chiến thắng ở đường chạy 1.500m nữ, Nguyễn Thị Oanh gật đầu, gửi vài lời cảm ơn ngắn gọn với giới truyền thông rồi nhanh chóng di chuyển ra nơi khác. Có thể thấy, dù được đông đảo phóng viên vây quanh chờ đón phần chia sẻ cảm xúc, nhưng cô gái quê Bắc Giang chủ động né tránh. Sau một hồi “năn nỉ”, Nguyễn Thị Oanh trả lời ngắn gọn: “Em cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng em.”

Vì sao chân chạy vàng Nguyễn Thị Oanh chơi đuổi bắt với phóng viên sau chiến thắng

Theo tìm hiểu, Nguyễn Thị Oanh muốn nghỉ ngơi sớm, dành thời gian tập trung tinh thần và đảm bảo sức khỏe trước khi bước vào 2 nội dung chung kết 5.000m nữ và 3.000 nữ vượt chướng ngại vật nữ. Trước khi SEA Games 31 diễn ra, Nguyễn Thị Oanh được kỳ vọng sẽ hoàn thành trọng trách bảo vệ 3 tấm huy chương vàng cá nhân. Vì thế, việc cô kiệm lời trước truyền thông, thậm chí cố tình tránh né các phóng viên, cũng là điều có thể thông cảm được.

Ở nội dung chung kết 5.000m nữ lúc 17 giờ 40 hôm nay 14.5, Nguyễn Thị Oanh cạnh tranh với 9 VĐV đến từ Philippines, Singapore, Myanmar, Lào, Campuchia, trong đó có đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ.

Là đương kim vô địch nội dung này, cô hứa hẹn phá kỷ lục SEA Games tồn tại 15 năm qua do vận động viên người Indonesia Triyaningsih lập ở SEA Games năm 2007 với thành tích 15 phút 54 giây 32. Ở giải vô địch quốc gia 2021, Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại 18 năm với thành tích 15 phút 53 giây 48.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bán kết SEA Games: Vì sao HLV Park chỉ đứng khoanh tay khi U.23 Việt Nam khởi động?

Bán kết SEA Games: Vì sao HLV Park chỉ đứng khoanh tay khi U.23 Việt Nam khởi động?

HLV Park Hang-seo rất nhàn nhã trong giai đoạn đầu mỗi buổi tập của đội tuyển U.23 Việt Nam, ông khoanh tay quan sát, thậm chí là có thời gian để đá bóng với bác sĩ. Vị HLV người Hàn Quốc nổi tiếng với sự nghiêm túc trong công việc, ông luôn làm việc nhỏ với thái độ lớn. Vậy vì sao ông lại thư thái trong khoảng 20 phút đầu trong mỗi buổi tập? Chúng ta hãy đến với ghi nhận của phóng viên Trần Tuấn Anh, người đang tác nghiệp tại Việt Trì, Phú Thọ để thấy rõ hơn về công việc huấn luyện của ông Park Hang-seo.