Vì sao châu Âu sẽ không có AI từ Meta?

Vì sao châu Âu sẽ không có AI từ Meta?

Phương Thúy
Phương Thúy
17/06/2024 07:32 GMT+7

Công ty mẹ của Facebook là Meta quyết định không ra mắt các mô hình AI ở châu Âu sau khi Meta bị kiện tại 11 nước thành viên của Liên minh châu Âu.

Công ty mẹ của Facebook là Meta sẽ tạm dừng việc ra mắt các mô hình AI tại châu Âu. Quyết định được đưa ra sau khi Meta bị kiện tại 11 nước thành viên của Liên minh châu Âu, do lo ngại việc sử dụng dữ liệu công khai của người dùng trưởng thành trên Facebook và Instagram để đào tạo các mô hình AI. Điều này vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung của khối.

Vì sao châu Âu sẽ không có AI từ Meta?- Ảnh 1.

Công ty mẹ của Facebook là Meta

REUTERS

Meta quyết định không ra mắt các mô hình AI ở châu Âu, sau khi cơ quan quản lý quyền riêng tư của Cộng hòa Ireland yêu cầu công ty này dừng khai thác dữ liệu người dùng Facebook và Instagram. Đại diện của Meta cho biết quyết định là một bước lùi đối với sự đổi mới và cạnh tranh của châu Âu trong việc phát triển AI.

Cơ quan chức năng EU lo ngại khi Meta sử dụng dữ liệu của người dùng để đào tạo các mô hình AI. Trước đó, Meta cho biết họ chỉ sử dụng thông tin trực tuyến được cấp phép và có sẵn công khai.

Nói đơn giản, Meta cho rằng nếu không có thông tin địa phương, công ty sẽ chỉ có thể mang đến cho mọi người trải nghiệm hạng hai. Điều này có nghĩa là Meta không thể ra mắt công cụ AI ở châu Âu vào thời điểm này.

EU hoan nghênh quyết định của Meta, cho biết họ sẽ tiếp tục giám sát các nhà phát triển AI, bao gồm Meta, để xem xét các biện pháp bảo vệ mà họ đã đưa ra và đảm bảo quyền thông tin của người dùng được bảo vệ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.