Vì sao con trai cựu danh thủ Redondo từ chối CLB châu Âu để đến Inter Miami?

Giang Lao
Giang Lao
24/02/2024 10:36 GMT+7

Theo tờ Marca, con trai cựu danh thủ Fernando Redondo, cầu thủ Federico Redondo, 21 tuổi có quốc tịch Tây Ban Nha và Argentina, nhưng đã chọn đến Inter Miami (Mỹ) để thi đấu cùng Messi và Busquets nhằm tiếp tục phát triển sự nghiệp.

"Federico Redondo đã nhận rất nhiều lời đề nghị từ các CLB ở giải La Liga (Tây Ban Nha). Nhưng anh quyết định bỏ qua để đến Inter Miami, khi nhận thấy dự án ở CLB này rất thích hợp với mình. Bên cạnh đó, Federico Redondo muốn sát cánh cùng Messi và học hỏi thêm kinh nghiệm từ danh thủ Sergio Busquets, người chơi cùng vị trí, để tiếp tục phát triển bản thân", tờ Marca cho biết.

Vì sao con trai cựu danh thủ Redondo từ chối CLB châu Âu để đến Inter Miami?- Ảnh 1.

CLB Inter Miami công bố ký hợp đồng với Federico Redondo ngày 24.2

CLB Inter Miami

"Tôi rất vui khi được gia nhập một CLB đang phát triển rất nhanh như Inter Miami. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để thi đấu cạnh những danh thủ lừng lẫy như Messi, Busquets, Jordi Alba và Luis Suarez. Tôi hy vọng mình sẽ sớm hòa nhập vào CLB mới. Tôi cũng nghĩ rằng, để đạt đến ước mơ cao nhất, mình cần phải đi từng bước", Federico Redondo chia sẻ, trong buổi ra mắt chính thức trở thành cầu thủ mới của CLB Inter Miami, ngày 24.2.

Chủ tịch CLB Inter Miami, ông David Beckham cùng các đồng sở hữu Jorge Mas và Jose Mas, là những người đã làm việc cật lực mới thành công trong thương vụ chiêu mộ Federico Redondo từ CLB Argentinos Juniors (Argentina).

"David Beckham và các cộng sự chỉ trở lại thương vụ chiêu mộ Federico Redondo khoảng 2 ngày trước khi mùa giải MLS 2024 khởi tranh. Trong đó, họ thuyết phục được CLB Argentinos Juniors giữ 15% giá trị nếu chuyển nhượng cầu thủ này trong tương lai, và chiêu mộ cầu thủ 21 tuổi này cho suất "Sáng kiến U.22 giải MLS" dành cho đội trẻ, nhưng vẫn trả mức phí 8 triệu USD. Nhờ đó, Federico Redondo kịp hoàn tất đàm phán để gia nhập Inter Miami với thời hạn hợp đồng đến năm 2027 và tùy chọn gia hạn năm kế tiếp", tờ Marca chia sẻ.

Vì sao con trai cựu danh thủ Redondo từ chối CLB châu Âu để đến Inter Miami?- Ảnh 2.

Federico Redondo chọn mặc áo số 55 tại Inter Miami, do chiếc áo số 5 như ông bố Fernando Redondo, đã thuộc về danh thủ Busquets

CLB Inter Miami

"Theo đó, "Sáng kiến U.22 giải MLS" được thông qua từ năm 2021, giúp các CLB ở giải MLS được quyền mua 3 cầu thủ trẻ có giá chuyển nhượng cao nhưng không phụ thuộc vào ngân sách chuyển nhượng ở giải MLS. Đây là kế hoạch của giải MLS, nhằm thúc đẩy các CLB phát triển các cầu thủ trẻ, bao gồm mua hoặc chuyển nhượng, giúp họ có thêm điều kiện thi đấu tạo nền tảng cho tương lai", tờ AS (Tây Ban Nha) cho biết.

Sắp tới, Federico Redondo sẽ được HLV Tata Martino gọi lên đội 1 Inter Miami thi đấu tại giải MLS 2024, thay thế cho cầu thủ Facundo Farias (cũng là người Argentina) đang bị chấn thương nghỉ dài hạn. Sự bổ sung này, hứa hẹn giúp đội bóng của cựu danh thủ David Beckham được củng cố chắc chắn hơn ở khu vực giữa sân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.