Vì sao Man.City sút phạt đền kém ?

05/11/2022 06:37 GMT+7

Tần suất xuất hiện của quả phạt đền trong kỷ nguyên VAR tăng vọt ở mọi giải đấu - đây là điều không còn gì để bàn cãi. Và do vậy, vấn đề đang được đặt ra cho HLV Pep Guardiola là làm sao cải thiện nhược điểm sút phạt đền của Man.City.

Dưới thời Guardiola, Man.City sút hỏng 25/80 quả phạt đền mà họ được hưởng, ở mọi giải đấu, nhiều hơn bất cứ CLB nào ở Premier League, chiếm tỷ lệ 31,3%, trong khi bình thường tỷ lệ sút hỏng một quả phạt đền là 15%. HLV Guardiola nói: “Dĩ nhiên, đấy là một vấn đề lớn. Tôi luôn tôn trọng các cầu thủ có đủ can đảm để nhận trách nhiệm sút phạt đền. Nhưng chúng tôi sút hỏng quá nhiều và phải tìm cách khắc phục vấn đề này”.

Mahrez đã 2 lần liên tiếp sút hỏng phạt đền

Reuters

Với Mahrez, trận gặp Dortmund ngày 26.10 là trận thứ 2 liên tiếp anh sút hỏng phạt đền ở Champions League. Ngay trước đó là trận hòa FC Copenhagen 0-0. Man.City mất đến 4 điểm qua 2 trận hòa 0-0 và thành tích toàn thắng ở vòng bảng Champions League tan biến.

Trước mắt, Man.City sẽ thay người đá phạt đền. Tổng quát hơn thì dưới thời Guardiola, các cầu thủ sút hỏng phạt đền còn bao gồm ngôi sao số 1 Kevin de Bruyne, cây làm bàn cự phách Sergio Aguero, Gabriel Jesus, Raheem Sterling, Ilkay Gundogan. Gần đây, khi bàn về các cầu thủ “chắc suất” đá phạt đền cho đội mình tại World Cup 2022, giới quan sát cho rằng đội Đức có thể yên tâm với sự ổn định của Gundogan. Vậy mà ngay cả Gundogan cũng nhiều lần sút hỏng phạt đền dưới màu áo Man.City!

Về mặt kỹ thuật, giới nghiên cứu cho rằng các cầu thủ chạy đà ngắn thường sút hỏng phạt đền nhiều hơn các cầu thủ chạy đà dài. Điều này có vẻ tương ứng với thói quen sút phạt đền của các cầu thủ Man.City. Nhưng có lẽ vấn đề của Man.City nằm ở sân tập và tâm lý. Ở một đội bóng mà mọi ngôi sao đều luôn chịu áp lực trong việc cạnh tranh chỗ đứng, sợ mắc sai sót cá nhân và trở nên thua sút đồng đội, thì sút phạt đền có thể là một gánh nặng tâm lý. Và sân tập của Man.City thì chắc là phải ưu tiên cho các bài bản cao cấp, chứ ai lại chăm chăm việc tập sút phạt đền!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.