Vì sao Microsoft buộc nhân viên ở Trung Quốc dùng iPhone?

Vì sao Microsoft buộc nhân viên ở Trung Quốc dùng iPhone?

Phương Thúy
Phương Thúy
10/07/2024 07:31 GMT+7

Tất cả nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc sẽ phải sử dụng iPhone thay vì các thiết bị Android từ tháng 9 tới nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu và hệ thống của công ty.

Bắt đầu từ tháng 9 tới, tất cả nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc sẽ phải sử dụng iPhone thay vì các thiết bị Android. Microsoft đưa ra quyết định này với lý do bảo mật, nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu và hệ thống của công ty.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ mà Bloomberg có được, Microsoft nhấn mạnh rằng các thiết bị Android không thể đảm bảo mức độ an toàn cao như iPhone. Hệ sinh thái Android tại Trung Quốc rất phân mảnh, với nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau và thiếu sự thống nhất trong việc kiểm soát bảo mật. Khác với App Store trên iOS, Google Play của Android không có mặt tại Trung Quốc. Do đó, các công ty smartphone như Huawei, Xiaomi vận hành kho ứng dụng trên các nền tảng tùy biến như HarmonyOS, HyperOS.

Trong khi đó, Apple duy trì một hệ sinh thái khép kín và được kiểm soát chặt chẽ, giúp việc giám sát và bảo vệ thông tin trở nên đơn giản hơn.

Để đảm bảo nhân viên tuân thủ quy định mới, Microsoft sẽ cung cấp iPhone 15 cho toàn bộ nhân viên đang sử dụng điện thoại Android. Công ty cũng sẽ thiết lập các điểm thu gom smartphone Android trên khắp các văn phòng tại Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông.

Vì sao Microsoft buộc nhân viên ở Trung Quốc dùng iPhone?- Ảnh 1.

Microsoft sẽ cung cấp iPhone 15 cho toàn bộ nhân viên đang sử dụng điện thoại Android

REUTERS

Microsoft dần tăng cường hệ thống an ninh trên thế giới sau khi hứng chịu tấn công mạng từ các tin tặc. Cuộc tấn công hồi tháng 1 ảnh hưởng hàng chục cơ quan chính phủ Mỹ, kể cả Bộ Ngoại giao, khiến Microsoft đối mặt áp lực và chỉ trích nặng nề.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.