Vì sao rau cải ngừa được ung thư vú ?

27/12/2008 14:54 GMT+7

Do có chứa các hợp chất được gọi là isothiocyanate, vốn có hoạt tính chống chất gây ung thư, nên rau cải và các loại rau thuộc họ cải như bắp cải, súp lơ... có tác dụng chống bệnh ung thư vú.

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ), theo hãng tin UPI. Nghiên cứu hoạt tính chống ung thư của các hợp chất trên, nhóm nghiên cứu nhận thấy isothiocyanate có tác dụng ức chế quá trình phát triển của các tế bào ung thư và từ đó, tiêu diệt được dễ dàng những tế bào này.

Do đó, theo các chuyên gia, thường xuyên ăn rau nhà họ cải có thể giúp ngừa bệnh ung thư vú.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.