Vì sao Samsung nên tập trung vào công nghệ sạc nhanh?

02/05/2023 08:38 GMT+7

Bất chấp việc liên tục nhồi nhét dung lượng pin cao hơn cho thiết bị của mình, Samsung vẫn khá chậm chạp khi triển khai công nghệ sạc nhanh. Điều này khiến công ty thường xuyên đối diện với các lời chỉ trích.

Theo Pocket-lint, việc đóng gói pin lớn nhưng tốc độ sạc không quá nhanh khiến quá trình nạp năng lượng cho thiết bị Samsung trở nên chậm chạp hơn khi so sánh với các sản phẩm đối thủ. Tuy nhiên, trong khi thúc đẩy sạc nhanh sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, một báo cáo mới cho biết Samsung đang thực hiện theo một cách khác, đó là cải thiện công nghệ pin.

Samsung nên theo đuổi pin tốt hơn hay sạc nhanh hơn? - Ảnh 1.

Tốc độ sạc vẫn là một điểm yếu trên các mẫu điện thoại Samsung

ANDROID AUTHORITY

Thông tin này được đưa ra bởi The Elec khi cho biết Samsung SDI - công ty con của Samsung Electronics chuyên tập trung vào công nghệ pin và điện tử - đang nghiên cứu một thiết kế mới cho pin li-ion được đóng gói trong smartphone, tablet và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Về cơ bản, thiết kế này đã được Samsung phát triển để sử dụng trong pin dành cho ô tô điện, nơi cực dương và cực âm xếp chồng lên nhau để tăng mật độ năng lượng chứa trong đó mà không thay đổi nhiều về hình thức. Điều này có thể dẫn đến cải thiện 10% dung lượng pin, ví dụ Galaxy S23 Ultra có kích thước tương tự nhưng đi kèm pin 5.500 mAh thay vì 5.000 mAh. Đó là một sự thay đổi có thể tạo nên sự khác biệt cho những điện thoại tốt nhất hiện có trên thị trường.

Mặc dù nghiên cứu về công nghệ pin cho phép dung lượng lớn hơn trong các cell có kích thước tương tự là rất ấn tượng, câu hỏi đặt ra là "Liệu Samsung có nên tập trung nhiều hơn vào công nghệ sạc nhanh không?".

Câu trả lời được đưa ra đơn giản là "nên". Khả năng có nhiều mật độ hơn có nghĩa thiết kế thiết bị của Samsung có thể nhỏ gọn hơn về tổng thể, điều cũng mở rộng đến danh mục các sản phẩm khác như sạc dự phòng và đồng hồ. Vì vậy, công nghệ pin mới sẽ có tác động tích cực. Tuy nhiên, Samsung cũng nên tập trung nỗ lực vào sạc nhanh bởi lợi ích từ sạc nhanh có ý nghĩa hơn trong nhiều trường hợp, hơn là có nhiều năng lượng hơn. Vào năm ngoái, mặc dù Samsung tuyên bố Galaxy S22 Ultra hỗ trợ sạc nhanh 45W, tuy nhiên nó chỉ đạt giá trị cao nhất 45W trong vài phút và mất hơn 1 giờ để sạc từ 0% đến 100%. Các bài đánh giá về Galaxy S23 Ultra cũng cho thấy người dùng mất thời gian tương tự để sạc pin từ 0% đến 100%, bất chấp sử dụng bộ sạc USB-C được đánh giá tối ưu cho điện thoại.

Trong bối cảnh các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tìm cách cung cấp khả năng sạc nhanh từ 60W trở lên, đã đến lúc Samsung cần phải "chuyển mình".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.