Vì sao tuyển nam cờ vua Việt Nam không tham dự Olympiad 2022?

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
06/07/2022 12:05 GMT+7

Sở hữu những kỳ thủ tiềm năng, nổi bật nhất là Lê Quang Liêm (hạng 23 thế giới ) nhưng tuyển nam cờ vua Việt Nam gây bất ngờ khi vắng mặt ở Olympiad cờ vua diễn ra từ ngày 29.7 tới tại Ấn Độ.

Trao đổi với PV Thanh Niên hôm nay, Phó Chủ tịch kiêm phụ trách bộ môn cờ vua Nguyễn Minh Thắng cho biết ngày 27.7 tới ông sẽ dẫn đoàn tuyển nữ cờ vua Việt Nam sang Ấn Độ tranh tài ở Olympiad. Thành phần tuyển nữ không có kỳ thủ số 1 Phạm Lê Thảo Nguyên, các gương mặt tham dự gồm: Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Thiên Ngân.

Tuyển nam cờ vua Việt Nam ở Olympiad 2018

PAUL TRƯƠNG

“Tuyển nam cờ vua Việt Nam không tham dự Olympiad lần này vì Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Tuấn Minh đều có lý do cá nhân. Chủ yếu là các VĐV này vừa thi đấu một số giải quốc tế nên không kịp chuẩn bị”, ông Nguyễn Minh Thắng cho biết. Trước thắc mắc tại sao tuyển nam cờ vua Việt Nam không trao cơ hội cho những gương mặt khác tham dự nhằm tích lũy kinh nghiệm, ông Nguyễn Minh Thắng cho biết nếu cử đội hình yếu tham dự thì khó tranh chấp mà tuyển nam cờ vua Việt Nam còn bị rớt hạng.

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam tham dự Olympiad 2022 mà không có Phạm Lê Thảo Nguyên (thứ 2 từ trái sang)

paul trương

Ở Olympiad 2018, tuyển nam cờ vua Việt Nam với đội hình Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải thi đấu thành công với hạng 7 chung cuộc, cũng là thành tích tốt nhất của cờ vua Việt Nam ở giải đấu được ví như Olympic này. Hiện tuyển nam Việt Nam xếp hạng 44 thế giới với elo trung bình 2.482 còn tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 22 thế giới với elo trung bình 2.222.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.