Đạo diễn 'Bắc kim thang' lên tiếng trước tựa đề phim gây tranh cãi

1 Thanh Niên Online
Giữa những tranh cãi của khán giả liên quan đến nhan đề Bắc kim thang, đạo diễn Trần Hữu Tấn khẳng định bài đồng dao có quan hệ và sự kết nối rất là chặt chẽ với nội dung phim.
Đầu tư gần 12 tỉ đồng nhưng Bắc kim thang đã thu về 30 tỉ đồng chỉ sau 3 ngày công chiếu. Có thể xem đây là phim Việt có doanh thu mở màn ấn tượng mùa Halloween - một thành quả đáng khích lệ cho một ê kíp còn khá mới từ đạo diễn đến diễn viên.
Đạo diễn 'Bắc kim thang' lên tiếng trước tựa đề phim gây tranh cãi - ảnh 1

Một cảnh trong 'Bắc kim thang'

Dù có một số phân đoạn rùng rợn nhưng Bắc kim thang đã được cấp phép ra rạp nhưng hạn chế người xem dưới 18 tuổi. Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết:
"Khi mà làm cái kịch bản này, mình không nghĩ đến phần kiểm duyệt lắm, mình chỉ biết mình xây dựng một kịch bản tốt nhất. Những chi tiết kinh dị vừa phải, nằm trong tầm vóc của kịch bản. Thật ra, khi mình làm, không phải mình nhát tay, không phải mình sợ hay gì đâu. Do kịch bản là như vậy thì những chi tiết hù ma kinh dị phải là như vậy. Tức là mình đi mua áo nào thì mình kiếm cái size áo đó mình mặc. Còn nếu mình làm quá lên đôi khi nó lại không hợp với kịch bản của mình. Cho nên, vấn để kiểm duyệt không phải là vấn đề mình cân nhắc, mệt mỏi hay đắn đo trong quá trình xây dựng kịch bản mà bản thân kịch bản đã như vậy rồi, mình giữ đúng tinh thần của nó".
Với thể loại tâm lý - kinh dị, bộ phim Bắc kim thang đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng nhà sản xuất cố tình lấy tên bài đồng dao quen thuộc làm tựa đề để tạo sự tò mò mà không liên quan đến nội dung phim.
Theo dõi video để lắng nghe những chia sẻ cụ thể của đạo diễn Trần Hữu Tấn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dong Ta

Dong Ta

Đạo diễn Trần Hữu Tấn đã chân thành chia sẽ cho thấy, vai trò là đạo diễn, ông đã tôn trọng và giữ nguyên kịch bản. Quá trình quay film thì luôn cố gắng thể hiện y như ý đồ của kịch bản. Qua chia sẽ đó, tôi mong rằng những người làm công tác kiểm duyệt cũng hãy biết tôn trọng họ, những người tâm huyết cho đứa con tinh thần của họ, và tôn trọng khán giả là những người sẽ "đọc" và "thấy" hết tất cả những thông điệp mà bộ phim muốn kể cho mọi người. Cách tôn trọng nhất là dán nhãn phát hành phù hợp và đừng bao giờ cắt xén phim.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm