NSND Lệ Thủy từng hát một đêm mua được 2 cây vàng

1 Thanh Niên Online
Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lệ Thủy nổi tiếng từ rất sớm - năm 13 tuổi. Bà cũng là một nghệ sĩ nổi danh với các vở tuồng đình đám: Tô Ánh Nguyệt, Áo cưới trước cổng chùa, Lan và Điệp, Đời cô Lựu…
NSND Lệ Thủy được cho là một trong số ít nghệ sĩ đầu tiên đi hát chầu (hát cúng đình). NSND Lệ Thủy chia sẻ: “Ngày xưa đi hát, đời sống anh chị em nghệ sĩ tốt lắm. Có khi mỗi đêm tôi hát, tiền cát - xê có thể mua được 2 cây vàng”.
NSND Lệ Thủy từng hát một đêm mua được 2 cây vàng - ảnh 1

NSND Lệ Thủy

(Ảnh: NVCC)

 
NSND Lệ Thủy có tuổi thơ vất vả, gia đình có đến 8 chị em. Bà theo gánh hát từ sớm. Bà làm đủ thứ việc ở đoàn hát như: ngâm thơ sau cánh gà để các nghệ sĩ trên sân khấu diễn, quét dọn, rửa chén...
Cơ duyên đến với bà khi cố nghệ sĩ Viễn Châu khi đó đang cần một người thử vai tiểu đồng trong vở Quan Âm Thị Kính, và NSND Lệ Thủy được chọn. Kể từ vai diễn đó, NSND Lệ Thủy gắn bó với sân khấu cải lương và đến bây giờ, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Song

Nguyễn Thanh Song

Một nghệ sĩ cải lương với giọng hát tuyệt vời mà chắc sẽ không có giọng ca nào sau này có thể thay thế được! Cảm ơn Cô đã góp một phần tài năng của mình theo lịch sử của nền văn hóa đất nước nói chung và bộ môn nghệ thuật cải lương nói riêng!Tài,sắc, nhân cách đáng là tấm gương để thế hệ trẻ theo đuổi bộ môn nghệ thuật cải lương noi theo!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm