Vì sao đạo diễn 'Bắc kim thang' không chọn ngôi sao phòng vé?

0 Thanh Niên Online
"Bảo phim không có ngôi sao thì không đúng, thật ra phim cũng có những ngôi sao rất là kỳ cựu trong lòng khán giả như Duy Phương, Hữu Tiến, NSƯT Phi Điểu, Hữu Thành, Trung Dân... Các cô chú không phải là ngôi sao phòng vé nhưng những gì mà các cô chú thể hiện đã vượt hơn kỳ vọng", đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết.
Bắc kim thang là phim tâm lý - kinh dị kể về một gia đình miền Tây nặng nề hủ tục. Với một cốt truyện không quá phức tạp, cách đặt tình huống của Bắc kim thang đã tạo nên được sự tò mò trong mỗi phân đoạn của phim. Người xem luôn phải dõi theo ở mỗi sự thắt mở cho mọi bí mật xoay quanh gia đình này.
 
Vì sao đạo diễn 'Bắc kim thang' không chọn ngôi sao phòng vé? - ảnh 1

Hình ảnh poster đầy bí ẩn

Ảnh: NVCC

Đặc biệt, phim chỉ có vỏn vẹn 10 nhân vật với những tên tuổi gạo cội, giàu thực lực có thể kể đến như NSƯT Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến... Trong đó, vai chính lại thuộc về hai diễn viên trẻ đó là Trịnh Tài và Minh Hy nhưng bộ phim đã thu hút lượng lớn khán giả ra rạp.
Lần đầu đóng phim điện ảnh, Minh Hy, cô bé 16 tuổi xinh đẹp, gây ấn tượng trong vai Hai Lầm. Là nhân vật nữ chính của phim nhưng chủ yếu xuất hiện dưới dạng ký ức quá khứ, hình hài ma quái, Minh Hy đã rất nỗ lực để đưa Hai Lầm từ tượng tưởng bước vào hiện thực. Đặc biệt, sau cú twist cuối, Bắc kim thang biến thành sân khấu của cô.
Vì sao đạo diễn 'Bắc kim thang' không chọn ngôi sao phòng vé? - ảnh 2

Minh Hy

Trong khi đó, vai nam chính của Trịnh Tài tạo được thiện cảm vì vẻ đẹp kiểu tài tử Nam Bộ, đậm chất miền Tây. Đặt cạnh Minh Hy, người ta dễ nghĩ diễn xuất của Trịnh Tài yếu hơn. Nhưng, cú twist của phim có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả hiểu ra rằng vì sao Thiện Tâm lại có những suy nghĩ, cử chỉ và hành vi kỳ lạ như vậy.
Vì sao đạo diễn 'Bắc kim thang' không chọn ngôi sao phòng vé? - ảnh 3

Trịnh Tài

Theo dõi video để lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Trần Hữu Tấn trong quá trình tuyển chọn diễn viên. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm