9X bảy năm thiết kế gần 1.000 poster, mong sẽ trở thành một nghề!

3 Thanh Niên Online
Poster là linh hồn, dấu ấn của một bộ phim, vở kịch hay một câu chuyện, xác định được tinh thần đó, Trần Công Quỳnh, 9X đã dành suốt 7 năm chỉ để sáng tác các sản phẩm poster “độc nhất vô nhị”.
“Poster đâu Quỳnh” chính là tên gọi mà 9X tự đặt cho triển lãm cá nhân của mình, được khai mạc vào tối 20.12.2020 tại lầu 2, sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM. Gần 1.000 chiếc poster tỏa sáng dưới ánh đèn vàng, như tái hiện sinh động và đầy đủ quá trình làm việc không biết mệt mỏi của Trần Công Quỳnh.
Nhiều bạn bè, người hâm mộ 9X tài năng có mặt để chiêm ngưỡng, chung vui với anh sau những thành quả đầu tiên có được.
Chậm deadline (thời hạn) là nỗi khổ tâm mà Quỳnh khó giải thích trong nhiều trường hợp. “Khi bị trễ deadline, mình có giải thích trăm ngàn lần cũng không ai nghe. Cho nên lấy luôn tên triển lãm "Poster đâu Quỳnh" như mong muốn tự nhắc nhở mình thay đổi, dù anh có làm tốt mà thời gian không đảm bảo thì người ta không chọn anh nữa”.
9X bảy năm thiết kế gần 1.000 poster, mong sẽ trở thành một nghề! - ảnh 1

Chân dung Trần Công Quỳnh, 9X tài năng thiết kế gần 1.000 poster suốt 7 năm

Lê Nam

Nhìn lại hành trình 7 năm đã qua để thấy được mình đang có gì, mọi người yêu thương mình vì điều gì để thay đổi. 9X tài năng mong muốn, việc thiết kế poster sẽ trở thành một nghề được xã hội công nhận.
"Có thể 10 năm, 20 năm nữa sẽ có một giải thưởng cho người thiết kế poster đẹp nhất, giỏi nhất. Poster là một cái rất mới, nó chỉ phát triển trong 10 năm nay thôi cho nên cần thời gian hơn nữa để phát triển. Quỳnh đang làm một cách chăm chỉ và tốt nhất có thể để như một minh chứng cho công việc này nên được định nghĩa. Quỳnh mong muốn nhiều người làm poster giống mình nữa để cái này thật sự thành một nghề", 9X chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ichiro_che

ichiro_che

Thiết kế Poster là một nghề cần sự sáng tạo rất nhiều. Mong em sống vững với nghề.
Ngày của gió

Ngày của gió

Nể em quá. Mong em sẽ thành công với đam mê.
Yến Trinh

Yến Trinh

bạn này dễ thương vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim thuộc dự án Việt Sử Kiêu Hùng, nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim thuộc dự án Việt Sử Kiêu Hùng, nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.
Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.