Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Ngày 27.5.2021 là một ngày tất bật với bà Nguyễn Thị Thu Oanh - Tổ trưởng tổ 41 (khu phố 4, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM) do khu vực bà sinh sống có hai bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng vừa được Bộ Y tế công bố vào chiều cùng ngày.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, bà tổ trưởng Nguyễn Thị Thu Oanh phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nhắc mọi người đi lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19. Đây cũng là tiêu chí của truy vết thần tốc chống dịch Covid-19 ở Việt Nam
Bà Oanh tâm sự: "Gọi người ta đi xét nghiệm cho an toàn, không có gì vất vả hết. Ở phường chỉ đạo đi là tôi đi à".
Bà Oanh cho biết mình đã có hơn 20 năm làm tổ trưởng dân phố. Trong những năm tháng ấy có những chuyện bực mình, nhưng không thiếu chuyện vui với bà con ở địa bàn. Không chỉ riêng khi có ca dương tính với Covid-19 mà những người như bà mới làm nhiệm vụ nhắc nhở người dân, việc này đã diễn ra từ khi dịch bùng phát và nhất là trong những giai đoạn cao điểm phòng chống dịch. 
Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM - ảnh 1
Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM - ảnh 2

Bà tổ trưởng Nguyễn Thị Thu Oanh phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nhắc mọi người đi lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

Nguyễn Anh

Nhiều người dân ở đây, từ già đến trẻ từ lâu đã quen tiếng của bà Oanh. Nhiều người không biết thông tin lấy mẫu nhờ bà đi nhắc nhở mà đã tới địa điểm lấy mẫu tầm soát Covid-19.
Chị Nguyễn Hoàng Thanh Vi, một cư dân tổ 41, kể: "Hồi sáng, em cũng nghe tin hẻm kế bên có hai ca Covid-19. Nãy em đang ở trong nhà thì nghe cô Oanh nói là đi xét nghiệm thì em cứ đi theo thôi. Cô Oanh cũng là tổ trưởng tổ em khá lâu rồi, em cũng hoàn thành tốt những công việc mà cô được giao. Em cảm thấy những lúc như vậy thì cô Oanh rất là quan trọng và hoàn thành tốt công việc của mình".
Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, không chỉ có cách y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, mà những người như bà Oanh cũng trở thành "chiến sĩ" chống lại dịch bệnh. 

TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trước đó, trong các cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thường xuyên nhắc nhở các lực lượng chức năng cũng như địa phương tích cực “đi từng ngõ gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để truy vết các trường hợp Covid-19.
Trong chiều 27.5.2021, lực lượng chức năng vẫn đang phải tích cực làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát do tính chất phức tạp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Riêng ở Hội thánh này có tới chiều 27.5.2021 đã có 36 ca dương tính.
Cùng với đó, TP.HCM trong tối 27.5 cũng tiếp tục phát hiện thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 tới khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận).
Và cuộc chiến với Covid-19 của bà tổ trưởng Nguyễn Thị Thu Oanh  vẫn chưa dừng lại.
Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM - ảnh 3
Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM - ảnh 4

Cuộc chiến với Covid-19 của bà tổ trưởng Nguyễn Thị Thu Oanh vẫn chưa dừng lại

Nguyễn Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Chả buồn cho ông tổ trưởng xóm tôi dịch tới nhà mà ổng ngồi chơi như k có gì.quán ăn gần nhà ổng vẩn tấp nập người ăn uống thấy mà buồn mà k biết nói gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm