Bàng hoàng vụ thanh niên lọt hố nước sâu 3 mét ở kênh Trung Ương

0 Thanh Niên Online
Vụ việc một nam thanh niên đi xe máy lọt hố nước sâu 3 mét tại khu vực kênh Trung Ương thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã khiến dư luận bất an.
Ngày 20.9, ông Trần Vũ Hữu Duy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đang xác minh vụ việc thanh niên trọng thương khi chạy xe máy rơi xuống kênh Trung Ương không rào chắn trên địa bàn.
Khoảng 20 giờ ngày 19.9, nam thanh niên khoảng 25 tuổi, chạy xe máy trên đường Liên Khu 6-2, trong lúc quẹo cua qua đường Kênh Trung Ương cả người lẫn xe máy ngã lọt xuống Kênh Trung Ương.
Nạn nhân được những người dân gần đó cứu, kéo lên bờ. Nam thanh niên bị thương ở đầu, sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ được người nhà đến đưa đi may khâu lại vết thương. Chiếc xe máy cũng được kéo lên sau đó.

Video nam thanh niên và xe máy lọt xuống hố sâu 3 mét

Nhiều tháng nay, người dân sống tại ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, H. Binh Chánh, TP.HCM rất bất an vì mỗi khi đi lại trên con đường Liên Khu 6-2 và đường Kênh Trung Ương (xã Vĩnh Lộc A, H,Bình Chánh) do tại khu vực thường xuyên bị nước dâng cao gây ngập, đường lại có kênh sâu làm nhiều người gặp nạn. 
Theo người dân, trước đây tuyến kênh Trung Ương chạy cắt ngang đường Liên Khu 6-2 có lòng kênh khá nông.
Tuy nhiên từ khi tuyến đường Liên Khu 6-2 thi công một phần đoạn kênh tại đây được nạo vét, khai thông dòng chảy. Hai bên mặt kênh gần đường Liên Khu 6-2 khá sâu khoảng 3 đến 4 mét. Dù lòng kênh sâu nhưng tại đây lại không có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm. Những ngày mưa lớn, nước dưới kênh dâng cao, tràn lên mặt đường khiến người dân khó phân biệt được đâu là đường đi, đâu là mặt kênh.
“Đã có 3 - 4 trường hợp xe máy, xe tải lọt xuống kênh tại khu vực này rồi những ngày gần đây. Mưa lớn, nước ngập là có sự cố, tai nạn", một người dân sống tại khu vực này cho biết.
Bàng hoàng vụ thanh niên lọt hố nước sâu 3 mét ở kênh Trung Ương - ảnh 1

Hiện trường nơi thanh niên lọt xe máy xuống “hố” kênh Trung Ương

Theo người dân, cách đây vài ngày trong cơn mưa lớn, đường ngập, hai học sinh đi xe đạp điện đến đoạn đường Liên Khu 6-2 và đường Kênh Trung Ương, do chạy sát mép kênh nên chới với, suýt rơi xuống kênh. May mắn người dân đứng gần đó níu lại.
Trước đó 1 tuần, một tài xế xe ôm công nghệ cũng chạy qua đoạn đường ngập này đã ngã xe máy xuống kênh. Vụ viêc xảy ra ban ngày nên người dân phát hiện, kịp cứu tài xế, riêng chiếc xe của nạn nhân ngã xuống nước hư hỏng.
Cũng theo người dân, không chỉ xe máy mà ngay cả xe tải khi chạy vào khu vực này do đường ngập lại không có biển báo nên suýt lật xuống kênh.
Bàng hoàng vụ thanh niên lọt hố nước sâu 3 mét ở kênh Trung Ương - ảnh 2

Một đoạn kênh Trung Ương không có rào chắn mà người dân phản ánh có nhiều người gặp nạn

Trần Kha

Ông Trần Vũ Hữu Duy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) cho biết: “Ngay khi nhận thông tin về người gặp nạn do không có rào chắn, hiện UBND xã đã cử người xuống kiểm tra. Trước mắt, ngay chiều nay (20.9), chúng tôi sẽ cho rào chắn và dựng biển báo để cảnh báo nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân", ông Duy cho biết thêm.
Ngoài ra, ông Duy cho hay sẽ kiểm tra tất cả các công trình đang thi công trên địa bàn xã quản lý, để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt trong những ngày mưa bão như hiện nay.
Theo ông Duy, tuyến đường và kênh Trung Ương hiện đang được nâng cấp, xây dựng hơn một năm nay nhưng vẫn chưa xong phần giải quyết mặt bằng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm