Căng thẳng trong hẻm 57 Điện Biên Phủ vì có 7 ca Covid-19 liên quan Hội thánh

2 Thanh Niên Online
Hẻm 57 đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tối 31.5.2021, khác hẳn ngày thường. Có thể nhìn thấy rất nhiều sự căng thẳng trên gương mặt của cư dân con hẻm này. Điều đó cũng dễ hiểu khi trong khu vực này có tới 7 bệnh nhân Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.
Chiều 31.5 Trung tâm kiểm soát bệnh TP.HCM (HCDC), cho biết vừa phát hiện trên đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh 7 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là những bệnh nhân nghi nhiễm có tiếp xúc gần với BN 6288 (ngụ P.15, Q.Bình Thanh) liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp. 7 bệnh nhân nghi nhiễm đã được chuyển cách ly từ trước.

Xuất hiện ca dương tính Covid-19, khu Mả Lạng lần thứ hai bị phong tỏa

7 bệnh nhân nghi nhiễm mới phát hiện là bạn của BN 6288, đã tham dự sinh nhật của BN 6288 tại quán cà phê Trung Nguyên số 104 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình vào ngày 24.5. Trong 7 bệnh nhân nghi nhiễm, có 6 trường hợp ở trong khuôn viên 1 nhà  và 1 trường hợp nhà gần bên. 
Sau khi nhận được thông tin của các trường hợp nghi nhiễm, UBND P.15 đã phối hợp lực lượng tại phường như công an, quân sự, trạm y tế và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai phong tỏa với 4 chốt xung quanh khu vực nhà của các trường hợp nghi nhiễm, sau đó truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp tiếp xúc.
Dự kiến trên 3.000 mẫu tại hẻm 27 và hẻm 71 đường Điện Biên Phủ,P.15, Q.Bình Thạnh được lấy nhằm phát hiện, cắt đứt chuỗi lây truyền liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Bản tin Covid-19 ngày 31.5: Bối rối ngày đầu TP.HCM giãn cách xã hội, cả nước 214 ca mắc mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quy Pham Ngoc

Quy Pham Ngoc

Khổ Sài Gòn, tu thì cũng có năm bảy đường tu hà cớ gì đang dịch là tập trung tu hả? Chán thật.
Trân Trần

Trân Trần

Tu hú...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chung tay đóng góp cho quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Chung tay đóng góp cho quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

Truy cập website của Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 để đóng góp trực tuyến theo lời kêu gọi của Chính Phủ tại:  https://www.quyvacxincovid19.gov.vn
Truy cập website  https://www.quyvacxincovid19.gov.vn để đóng góp trực tuyến cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 qua Ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, thẻ ngân hàng... hoặc đăng ký nguyện vọng ủng hộ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, toàn dân đoàn kết cùng nhau chiến thắng đại dịch. Vì một Việt Nam khỏe mạnh!