Dân Hà Nội lo dịch Covid-19, không còn mua hoa tươi tặng nhau dịp 8.3

Thị trường hoa tại Hà Nội ế ẩm trong những ngày tâm dịch

0 Thanh Niên Online
Để tránh lây nhiễm dịch Covid-19, nhiều người dân đã hạn chế đến nơi đông người, điều này đã khiến các siêu thị, cửa hàng ăn uống, rạp chiếu phim… rơi vào cảnh vắng vẻ. Các cửa hàng hoa tươi nói riêng và thị trường hoa nói tươi nói chung cũng không nằm ngoài tình trạng trên. Sức mua các loại hoa tươi nhập khẩu và nội địa trong dịp Quốc tế phụ nữ 8.3 đều giảm mạnh.
Ảnh: Thái Trọng
Theo phản ánh của những hộ kinh doanh hoa tươi và quà tặng dịp 8.3, lượng khách mua và đặt hàng giảm hẳn sau buổi tối phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội và thứ 17 trên toàn quốc.
Bằng mọi cách thức để lôi kéo khách hàng như giảm giá sâu, khuyến mãi lớn nhưng các quầy hàng vẫn vắng khách trong sự bất lực của người kinh doanh.
Ngã tư Trần Xuân Soạn – Ngô Thì Nhậm là nơi tập trung nhiều cửa hàng hoa lớn tại Hà Nội, tất cả đều chung một quang cảnh đìu hiu, vắng vẻ.
Giá bán lẻ hoa hồng là 10.000/bông, hoa hồng Đà Lạt 150.000 đồng/bó, hoa hồng Trung Quốc 200.000 đồng/bó. Các loại hoa khác như hoa ly có giá 400.000 đồng/bó, hoa hướng dương 350.000 đồng/bó, hoa dơn 200.000 đồng/bó… Những gánh hoa tươi bán rong nhỏ lẻ cạnh vỉa hè cũng chịu chung số phận ế ẩm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Lão nông miền núi hiến đất mặt tiền để chống dịch Covid-19

Lão nông miền núi hiến đất mặt tiền để chống dịch Covid-19

Ông Hà Khoa (58 tuổi), ở thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã hiến đất mặt tiền trên đường Hồ Chí Minh có chiều ngang 15 mét, chiều dài 50 mét, theo giá thị trường khoảng 300 triệu đồng, để chung tay cùng nhà nước chống đại dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Ra đường đêm mưa, người Hải Phòng dừng 6 chốt kiểm tra mới về đến nhà

Cơn mưa lớn đêm 1.4.2020 khiến đường phố Hải Phòng vốn đã vắng vẻ trong những ngày đại dịch càng trở nên vắng hơn. Để tăng cường các biện pháp chống dịch từ ngày cách ly xã hội 1.4, ngoài các chốt cấp thôn đã thành lập, Hải Phòng đã thành lập thêm các chốt kiểm soát tại cửa ra vào các xã, phường và quận, huyện nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.