Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

0
Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.
Trong tọa đàm "Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19", bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc - Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chia sẻ những thông tin về các tác nhân gây ra các bệnh thường gặp đường hô hấp như dị ứng, cảm cúm hay cảm lạnh.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Các bệnh về đường hô hấp thường có một số triệu chứng khá giống nhau

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Với nhiều người, việc phân biệt các triệu chứng giữa các bệnh dị ứng đường hô hấp, cảm lạnh và cảm cúm không phải điều dễ dàng bởi các bệnh này có nhiều triệu chứng khá giống nhau. Tuy vậy, bác sĩ Huỳnh Tấn lộc cũng chỉ ra rằng, mỗi loại bệnh có những triệu chứng đặc trưng để nhận biết.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc cũng chia sẻ về phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng trong tọa đàm

ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Với các tác nhân khác nhau, triệu chứng khác nhau thì các phương pháp điều trị cho các bệnh đường hô hấp này cũng khác nhau. Với riêng dị ứng, nếu như trước đây các loại thuốc điều trị bệnh này thường gây buồn ngủ, khiến người bệnh khó tập trung vào công việc thì các loại thuốc thế hệ mới đã khắc phục được hạn chế này. Thông tin chi tiết mời quý vị khán giả theo dõi trong video tọa đàm "Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Mộng Khá :"Dù mẹ có đi đâu thì tình thương của mẹ vẫn ở lại với ba và em"

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Mộng Khá :"Dù mẹ có đi đâu thì tình thương của mẹ vẫn ở lại với ba và em"

Do nổ bom thời chiến nên ba bị tật ở tay. Mẹ thì thần kinh không ổn định. Những lúc trời nắng thì mẹ em hay đi lung tung. Hiện ba em đã 63 tuổi, sức khỏe cũng xuống dốc. Lúc trước khi còn khỏe, ba em đi làm cỏ. Chị gái thì đã lấy chồng. Gia đình em giờ sống dựa vào tình thương của hàng xóm và tiền chị đi làm công nhân gửi về hàng tháng. Nhưng dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba của Khá vẫn muốn em hoàn thành con đường học vấn.