ĐIỀU TRA | Thủ đoạn xích lô “chặt chém” ở Sài Gòn: Báo giá mềm, thu tiền "cắt cổ"

4 Thanh Niên Online
Ngay tại trung tâm TP.HCM, các nhóm xích lô “chặt chém” ở Sài Gòn thường túc trực chèo kéo, gạ gẫm du khách nước ngoài. Họ thỏa thuận với khách giá cước mềm nhưng khi kết thúc chuyến đi thì “chém đẹp”, buộc phải trả cao gấp nhiều lần.
Báo giá với khách chỉ 5.000 đồng nhưng lấy tới 100 ngàn đồng. Đây là một trong những "chiêu trò" ma mãnh của rất nhiều người chạy xích lô chặt chém trên địa bàn trung tâm quận 1, TP.HCM.
Để “dụ” khách, những nhóm xích lô "chặt chém" này sẽ ra giá 5.000 đồng cho mỗi cuốc xe lòng vòng khu trung tâm thành phố. Nhưng khi kết thúc chuyến đi, tài xế xích lô sẽ đội giá từ 5.000 đồng lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần và đổ lỗi do du khách... nghe nhầm.
Những địa bàn này hầu như không có những người đạp xích lô lạ bén mảng tới vì những nhóm xích lô "chặt chém" rất hung dữ. Ở đây, giới lái xe xích lô hình thành với nhau những thứ “luật ngầm". Phát hiện ai lái xích lô lạ vào bắt khách, những nhóm này sẽ đuổi theo chặn lại. Sau đó, có thể “cướp khách”, hoặc cự cãi, xô xát, khiến cho du khách sợ hãi, rồi tìm phương tiện khác di chuyển.
Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, ngày 25.2.2020, Công an quận 1 đã tạm giữ 29 người lái xích lô để rà soát, làm rõ. Trong đó, công an đã xác định được lý lịch của nhóm gồm 8 xích lô liên quan đến hành vi “chặt chém”.
 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
đoàn tiến

đoàn tiến

ko có quản lý xích lô giống ngoài HN à
Duong Van Tuan

Duong Van Tuan

Không ai có thể làm ngành du lich TP HCM suy yếu nhanh và hiệu quả như bọn này! Phải xử thất nặng kể cà hình sự để làm gương
Hieu Tran

Hieu Tran

Xem ra tình hình an ninh trật tự xã hội của TP này phải trông cậy vào quý báo rồi.
To minh dũng

To minh dũng

Mấy thằng này nên cách ly nó càng sớm càng tốt, cũng vì tụi nó mà khách nước ngoài kg dám đến SG tham quan, mong sao cho các cơ quan chức năng bỏ tù mỗi thằng 10 cuốn lịch là mọi người dân đều ủng hộ, cp và nhân dân đã bỏ tiền ra quảng bá hình ảnh đất nước con người vn bình dị gần gũi hiếu khách, vậy mà vì 1 chút lợi ích mà nó phá hết ,bỏ tù càng sớm càng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tâm sự bác sĩ nơi điều trị hàng chục bệnh nhân Covid-19: “Chúng tôi không thấy sợ“

Tâm sự bác sĩ nơi điều trị hàng chục bệnh nhân Covid-19: “Chúng tôi không thấy sợ“

Trong tất cả những bức ảnh ngày ra viện của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 luôn thiếu vắng nhiều nhân vật quan trọng. Vì những lý do an toàn, họ đã không thể xuất hiện trong những tấm ảnh ngày trở về của chính những bệnh nhân mà họ đã điều trị.
Chuyện tập thể dục ở kênh Nhiều Lộc - Thị Nghè những ngày cách ly xã hội

Chuyện tập thể dục ở kênh Nhiều Lộc - Thị Nghè những ngày cách ly xã hội

Mỗi buổi sáng sớm và chiều muộn, bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, TP.HCM luôn là nơi có rất đông người dân tới để tập thể dục. Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, nơi này vẫn là điểm đến để rèn luyện sức khỏe của mọi người nhưng đã không còn đông đúc như trước.
Gia đình bà chủ giảm tiền phòng trọ, khám bệnh miễn phí cho khách thuê

Gia đình bà chủ giảm tiền phòng trọ, khám bệnh miễn phí cho khách thuê

Gia đình chị Diễm (ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) có tổng cộng 40 phòng trọ. Thấu hiểu được những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gia đình chị đã quyết định giảm cho mỗi hộ thuê trọ 200 ngàn đồng/tháng. Gia đình còn hỗ trợ thêm gạo, mì gói, đồ dùng hằng ngày... Đặc biệt, chị Diễm có hai con là bác sĩ nên những ai khó khăn ở dãy trọ đều được khám chữa bệnh miễn phí.