ĐIỀU TRA | Thủ đoạn xích lô “chặt chém” ở Sài Gòn: Báo giá mềm, thu tiền "cắt cổ"

4 Thanh Niên Online
Ngay tại trung tâm TP.HCM, các nhóm xích lô “chặt chém” ở Sài Gòn thường túc trực chèo kéo, gạ gẫm du khách nước ngoài. Họ thỏa thuận với khách giá cước mềm nhưng khi kết thúc chuyến đi thì “chém đẹp”, buộc phải trả cao gấp nhiều lần.
Báo giá với khách chỉ 5.000 đồng nhưng lấy tới 100 ngàn đồng. Đây là một trong những "chiêu trò" ma mãnh của rất nhiều người chạy xích lô chặt chém trên địa bàn trung tâm quận 1, TP.HCM.
Để “dụ” khách, những nhóm xích lô "chặt chém" này sẽ ra giá 5.000 đồng cho mỗi cuốc xe lòng vòng khu trung tâm thành phố. Nhưng khi kết thúc chuyến đi, tài xế xích lô sẽ đội giá từ 5.000 đồng lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần và đổ lỗi do du khách... nghe nhầm.
Những địa bàn này hầu như không có những người đạp xích lô lạ bén mảng tới vì những nhóm xích lô "chặt chém" rất hung dữ. Ở đây, giới lái xe xích lô hình thành với nhau những thứ “luật ngầm". Phát hiện ai lái xích lô lạ vào bắt khách, những nhóm này sẽ đuổi theo chặn lại. Sau đó, có thể “cướp khách”, hoặc cự cãi, xô xát, khiến cho du khách sợ hãi, rồi tìm phương tiện khác di chuyển.
Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, ngày 25.2.2020, Công an quận 1 đã tạm giữ 29 người lái xích lô để rà soát, làm rõ. Trong đó, công an đã xác định được lý lịch của nhóm gồm 8 xích lô liên quan đến hành vi “chặt chém”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
đoàn tiến

đoàn tiến

ko có quản lý xích lô giống ngoài HN à
Duong Van Tuan

Duong Van Tuan

Không ai có thể làm ngành du lich TP HCM suy yếu nhanh và hiệu quả như bọn này! Phải xử thất nặng kể cà hình sự để làm gương
Hieu Tran

Hieu Tran

Xem ra tình hình an ninh trật tự xã hội của TP này phải trông cậy vào quý báo rồi.
To minh dũng

To minh dũng

Mấy thằng này nên cách ly nó càng sớm càng tốt, cũng vì tụi nó mà khách nước ngoài kg dám đến SG tham quan, mong sao cho các cơ quan chức năng bỏ tù mỗi thằng 10 cuốn lịch là mọi người dân đều ủng hộ, cp và nhân dân đã bỏ tiền ra quảng bá hình ảnh đất nước con người vn bình dị gần gũi hiếu khách, vậy mà vì 1 chút lợi ích mà nó phá hết ,bỏ tù càng sớm càng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Khoảng nửa tháng qua, hình ảnh chú chó thông minh Lucky lông đen tuyền bóng mượt ngậm vé số đi bán cùng người chủ tật nguyền đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên bán mua ở khu chợ Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Bà Trần Thị Lệ Thủy (Bé Đẹp, 52 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã xây dựng “mái ấm” để cưu mang nhiều chú chó bị bỏ rơi. Dù gia cảnh chẳng mấy dư dả, chỉ sống nhờ vào công việc bán quán cơm chay, trái cây nhưng bà Thủy cho biết mình vẫn chưa lúc nào thôi suy nghĩ sẽ dừng công việc này.
 
 /// Thái Trọng

Lương Văn Can, Hàng Mã: “Cả phố đều vắng !“

Hiếm có năm nào vào dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1.6, thị trường đồ chơi quà tặng trẻ em lại trầm lắng như năm nay. Tại các khu phố chuyên kinh doanh đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can,…đều trong tình trạng khá ảm đạm so với mọi năm.
 /// Thái Trọng

5 quán phở ngon cho thực khách ăn đêm tại Hà Nội

Phở Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được nhiều thực khách quốc tế tấm tắc khen mỗi lần nhắc tới. Du khách tới Hà Nội không chỉ có thể tìm thấy phở ngon vào ban ngày mà cả đêm khuya và sáng sớm.