Đội nắng, chen chân mua hàng nghìn con cá lóc lấy vía Thần tài

0 Thanh Niên Online
Sáng 21.2.2021, tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, hàng nghìn người dân ở TP.HCM đội nắng, chen chân để mua cá lóc nướng về cúng vía Thần tài.
Sáng 21.2.2021, tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, theo tục lệ dân gian, đây là ngày vía Thần tài. Trên đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM dài gần 500 mét, hàng chục điểm bán cá lóc nướng đông nghịt khách từ sáng sớm. Cá nướng đến đâu, người dân đứng xếp hàng mua sẵn đến đấy. Mua cá lóc nướng về cúng Thần tài là tục lệ truyền thống nhiều đời nay của người miền Nam trong ngày này.
Đội nắng, chen chân mua hàng nghìn con cá lóc lấy vía Thần tài - ảnh 1

Anh Phạm Nhật Vũ, Q. Tân Bình vui mừng khi mua được cá lóc nướng ưng ý

Lê Nam

Khác với mọi năm, người dân đổ xô đi mua cá lóc từ sáng sớm. Khoảng 10 giờ sáng, cả con đường trở nên vô cùng đông đúc, tấp nập. Người dân đội nắng, chen chân để vào các hàng cá chọn mua cho mình một con cá ưng ý. Giá cá lóc năm nay có nhỉnh hơn mọi năm chút ít, được bán thành nhiều loại, từ 160-180.000 đồng/con tuỳ kích cỡ của cá.
Đội nắng, chen chân mua hàng nghìn con cá lóc lấy vía Thần tài - ảnh 2
Đội nắng, chen chân mua hàng nghìn con cá lóc lấy vía Thần tài - ảnh 3

Khung cảnh tấp nập, đông đúc tại các tiệm cá lóc nướng trong ngày vía Thần tài

Lê Nam

Với tâm lý cúng sính lễ xin vía Thần tài, lấy hên dịp đầu năm, ai cũng muốn mua cho mình con cá to, đẹp, thơm ngon. Vì vậy, các loại cá lóc lớn, giá 180.000 đồng/con hết từ sớm. Về trưa chủ các sạp hàng phải nhập thêm để bán, nướng không kịp phục vụ nhu cầu của khách hàng. Một chủ cửa hàng bán hơn 10 năm trên con đường này cho biết, số lượng cá năm nay bán gần gấp đôi năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Nguyễn Quang Thái - Con muốn học thật giỏi, xây nhà để cho bố mẹ đỡ cực khổ

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Nguyễn Quang Thái - Con muốn học thật giỏi, xây nhà để cho bố mẹ đỡ cực khổ

Cha mẹ của Thái lớn lên trong cái ngặt nghèo, chật vật của cuộc sống. Anh chị cũng chỉ biết dựa vào mấy cọc mấy đồng kiếm được từ những công việc bấp bênh từng ngày mà nuôi lớn ước mơ của cả 3 anh em Thái. Cha Thái làm phụ hồ còn mẹ thì đi giúp việc nhà thỉnh thoảng trong nhà kiếm được bó rau, trái bầu thì mang lên chợ bán kiếm chút tiền mà xoay sở trong ngoài. Ăn nhà ở đậu khắp nơi, ước mơ lớn nhất của em và cả gia đình đơn giản chỉ là có một ngôi nhà, để không phải rày đây mai đó.