Đường hoa Nguyễn Huệ dần thành hình, chuẩn bị đón khách du xuân giữa Covid-19

0 Thanh Niên Online
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã khuyến nghị khách tới đường hoa Nguyễn Huệ phải mang khẩu trang suốt quá trình tham quan.
 
Mặc dù có những khó khăn trong công tác thi công nhưng sau 2 tuần, đường hoa Nguyễn Huệ đã dần thành hình; những hạng mục cuối cùng cũng đang được gấp rút hoàn thành để kịp giờ khai mạc vào tối 9.2.2021(tức 28 tháng Chạp âm lịch).
Theo chị Phi Ngọc Linh (đại diện đơn vị thi công đường hoa), hiện tại đường hoa đã thành được 70%; công nhân đang hoàn thiện nốt công đoạn chuyển hoa và xếp hoa vào. Dự kiến đến ngày 27 tháng Chạp mọi việc sẽ hoàn tất.
Năm nay, những công nhân thi công đường hoa Nguyễn Huệ trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi. Vì vậy để đảm bảo an toàn và thi công kịp tiến độ, họ đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.
Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm "Con đường hội tụ bản sắc" và "Con đường hướng tới tương lai", với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.
Điểm nhân của đường hoa năm nay con trâu, linh vật của năm Tân Sửu. Đường hoa sẽ có 26 linh vật trâu đa dạng được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống khác nhau.
Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ khuyến nghị người dân TP.HCM và du khách cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Trong đó, lưu ý mọi người hạn chế tối đa việc cởi bỏ khẩu trang để chụp ảnh.
Để đảm bảo an toàn cho người tham quan đường hòa, Ban tổ chức sẽ bố trí sẵn các điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào, các đường nhánh ở đường hoa để khách tham quan tiện sử dụng.
Bên cạnh đó, các đại cảnh, tiểu cảnh trên đường hoa đều được bố trí diện tích và phân bổ hợp lý để tạo không gian tối đa cho việc thưởng lãm. Đường hoa có tổng cộng 6 cổng phụ đều thông thoáng, người dân và du khách có thể sử dụng cổng phụ để rời khỏi phạm vi đường hoa lúc đông người.
Ban tổ chức cũng khuyến nghị nếu khách tham quan thuộc các trường hợp phải khai báo y tế hoặc đang trong thời gian tự cách ly đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm đường hoa Nguyễn Huệ.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu là sản phẩm tinh thần nhằm chào mừng Tết Nguyên đán tại TP.HCM. Qua 18 năm tổ chức, đường hoa đã trở thành đặc sản của Thành phố, là tín hiệu báo tin xuân về, tết đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm