Biên tập viên tê tê đọc rap: “Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!”

0 Thanh Niên Online
Nhóm bạn trẻ đến từ tổ chức Change và WildAid Việt Nam đã thực hiện một clip đầy ấn tượng với hình tượng chú tê tê đọc rap, dẫn “bản tin nguội” truyền tải thông điệp không tiêu thụ tê tê nhằm bảo vệ loài này trước nguy cơ tuyệt chủng.
Tháng 5, 2021, Change và WildAid Việt Nam chính thức khởi động chiến dịch truyền thông sáng tạo “Tê tê vẫn thế” với video “Bản tin nguội” là hoạt động mở đầu. Cùng thông điệp “Thêm biết tê tê, bớt hại tê tê”, chiến dịch hướng tới mục tiêu cảnh báo và nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo tồn tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng.
Biên tập viên tê tê đọc rap: “Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!” - ảnh 1

Tê tê làm biên tập viên dẫn "bản tin nguội"

Vấn nạn săn bắt và tiêu thụ tê tê đã và đang là vấn đề cấp thiết rất cần sự quan tâm đông đảo mọi người. Tuy nhiên, những tin tức về tê tê đã không còn mới và “nóng hổi”. Giữa hàng loạt các tin giật gân luôn chiếm được sự ưu tiên cũng như quan tâm của truyền thông và khán giả, những tin tức về các vụ săn bắt, vận chuyển và tiêu thụ tê tê trái phép dường như bị lãng quên cùng với đó là sự biến mất ngày một nhiều của loài động vật quý hiếm này.
Đó là lý do “Bản tin Nguội” ra đời, cùng với đó là sự xuất hiện của một nhân vật chính duy nhất xuyên suốt video, đó là anh chàng biên tập viên (BTV) Tê Tê, cậu phải đích thân lên sóng truyền hình để đưa những thông tin “nguội” đến với công chúng và là lời kêu cứu cho chính mình và đồng loại.
Biên tập viên tê tê đọc rap: “Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!” - ảnh 2

Nhóm bạn trẻ đến từ CHANGE và WildAid Việt Nam thực hiện chiến dịch truyền thông sáng tạo “Tê tê vẫn thế” với video “Bản tin nguội” là hoạt động mở đầu.

Lê Nam

Bằng sự dí dỏm pha chút châm biếm của BTV Tê Tê, những thông tin về tình trạng nguy cấp của tê tê đã được cập nhật trong bản tin một cách hết sức ấn tượng qua những con số và sự so sánh đáng suy ngẫm.
Điểm nhấn của bản tin chính là màn rap chất lừ của BTV Tê Tê. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những giai điệu Rap cực kỳ quen thuộc trong một sản phẩm âm nhạc cực kỳ nổi tiếng của vị giám khảo Rap Việt - Binz, Big City Boi: “Rap on top luôn được trending. Có trên Youtube, có cả trên Zing. Tê tê on top nhưng vì dying. Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!”
Biên tập viên tê tê đọc rap: “Đầu bảng sách đỏ người ta vẫn làm thinh!” - ảnh 3

Xác tê tê trong một đợt thu giữ tê tê buôn lậu

Change cung cấp

Chính xác như những gì BTV Tê Tê đưa tin, tình trạng của loài tê tê đang thực sự nguy cấp. Tê tê là loài có vú bị săn bắt và tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Liên minh Bảo tồn Thế giới (IUCN) ước tính rằng cứ 5 phút trôi qua lại có một con tê tê bị bắt khỏi tự nhiên, với số lượng tăng vọt hơn 200,000 con/năm, và đã có hơn 1.000.000 triệu con tê tê bị săn trộm và buôn bán trong thập kỷ, khiến chúng trở thành loài động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm