Lý do nhiều cử tri gốc Việt ủng hộ Tổng thống Trump qua lời nhà văn đoạt giải Pulitzer Nguyễn Thanh Việt

0 Thanh Niên Online
Phóng viên báo Thanh Niên đã có buổi phỏng vấn với nhà văn, giáo sư Nguyễn Thanh Việt, người Mỹ gốc Việt từng đoạt giải thưởng Pulitzer năm 2016. Ông đã chia sẻ về bầu cử Mỹ cũng như sự lựa chọn của cử tri Việt đối với ông Joe Biden và Tổng thống Donald Trump.
Nhà văn Nguyễn Thanh Việt, hiện là Giáo sư tại Đại học Nam California, Mỹ, đã có những giải thích vì sao cử tri Việt ủng hộ Tổng thống Donald Trump, khác hoàn toàn với đa phần cử tri người Mỹ gốc Á khác. Nhà văn từng đoạt giải Pulitzer cũng chia sẻ thêm góc nhìn về sự khác nhau trong việc ủng hộ đảng phái của thế hệ trẻ và người lớn tuổi trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Sinh viên chế tạo mô hình cầu bằng tre chịu tải đến hơn nửa tạ

Nhìn những thanh tre mảnh khảnh, ít ai nghĩ rằng mô hình cầu bằng tre có vẻ mỏng manh lại chịu được sức nặng lên đến gần 60 kg. Mô hình cầu bằng tre chịu tải nặng nhất do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa nghiên cứu, thực hiện tại “Ngày hội sáng tạo khoa học kỹ thuật” năm 2021 diễn ra vào ngày 23.1 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM.
Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.