Ngộ độc thực phẩm liệu có được bồi thường?

11 Thanh Niên Online
Đã có không ít trường hợp người tiêu dùng bị ngộ độc do dùng thực phẩm chế biến sẵn kém chất lượng. Để khắc phục và ngăn chặn tình trạng này, pháp luật có những mức xử phạt nhất định mà người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm nên nắm được.
Từ ngày 1.7 đến ngày 28.8 cả nước đã có 6.393 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay. Số người nhập viện và có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm vẫn còn tăng. Vụ việc này đã rung lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta, nhất là vào thời điểm cuối năm nhu cầu về thực phẩm phục vụ lễ tết sẽ còn tăng.
Luật sư Nguyễn Mộng Điệp - Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh - chia sẻ thêm những qui định của pháp luật đối với trường hợp bị ngộ độc thực phẩm có được bồi thường hay không?
Ngộ độc thực phẩm liệu có được bồi thường? - ảnh 1
Trong cuộc sống công nghiệp bận rộn, nhiều người có xu hướng sử dụng những thực phẩm đã qua chế biến thường xuyên hơn, tuy nhiên chúng ta cần tìm hiểu rõ những sản phẩm có uy tín, chất lượng để tránh cảnh “tiền mất, tật mang”
Ngộ độc thực phẩm liệu có được bồi thường? - ảnh 2

Ca ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay

Bình Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiện Dương

Hiện Dương

Quy trình sản xuất thực phẩm bán cho người tiêu dùng phải hết sức chất lượng nhằm tránh sự cố. Nếu như bạn nào viết chỉ là "sui rủi" thôi thì không nên tổ chức chế biến kinh doanh theo kiểu đại trà vì không đảm bảo sức khỏe và quyền lợi khách hàng. Cơ sở Minh chay phải được kiểm tra xem xét kỹ lưỡng vấn đề an toàn thực phẩm trước khi tái hoạt động.
trang nguyễn thị

trang nguyễn thị

Chỉ có việc chịu trách nhiệm mà mấy bộ còn đá qua, lừa lại. Người bị ngộ độc thực phẩm đừng có mơ được bồi thường
Thân

Thân

Phạt tối đa có 100 triệu đồng, thật vô lý, cần xử nghiêm hơn
Diệu Hoa

Diệu Hoa

Vậy theo bạn phạt bao nhiêu là được?
Hong Nguyen

Hong Nguyen

Chế tài dĩ nhiên phải theo thiệt hại rồi. 100tr ở hiện tại quá thấp
Cam Thảo

Cam Thảo

Trước giờ ăn bi ngộ độc không biết kêu ai, nhờ luật sư chia sẻ giờ mình biết là phải kêu ở đâu rồi. Cám ơn luật sư Nguyễn Mộng Điệp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm