Người trẻ thổi hồn vào tranh cổ động chống dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online
Giới nghệ sĩ chung tay trong việc tuyên truyền, cổ vũ cộng đồng nâng cao ý thức chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các hội họa, âm nhạc. Bằng cách thức ấy, những người trẻ đang thổi hồn vào tranh cổ động một luồng gió mới hiện đại, trẻ trung nhưng cũng đầy ý nghĩa.
Người tạo ra những bức tranh cổ động đầy sáng tạo và trẻ trung chính là Lê Đắc Quyết Thắng, 29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.
Quyết Thắng là một nghệ sĩ sáng tạo tự do, làm trong ngành thiết kế đồ họa. Bộ tranh cổ động chống dịch Covid-19 độc đáo, thú vị này được Thắng tạo ra nhằm mục đích giảm căng thẳng cho mọi người trong những ngày cách ly xã hội. Dựa trên phong cách áp phích truyền thống, nghệ sĩ trẻ kết hợp thêm những gam mới mới cùng thông điệp táo bạo ghi dấu ấn mạnh trong lòng người xem.
Người trẻ thổi hồn vào tranh cổ động chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Nghệ sĩ trẻ Lê Đắc Quyết Thắng, 29 tuổi, sinh sống và làm việc tại TP.HCM

Lê Nam

Nghệ sĩ 9X chia sẻ tinh thần tếu táo của bộ tranh cũng giống như tính cách ngoài đời của anh. Anh luôn muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhưng không bao giờ muốn mọi thứ quá căng thẳng. 
Người trẻ thổi hồn vào tranh cổ động chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Anh sáng tác những bức tranh cổ động theo phong cách trẻ trung, sinh động hơn để truyền năng lượng tích cực cho mọi người trong những ngày cách ly xã hội

Lê Nam

Bộ tranh hiện tại bao gồm 11 bức vẽ được đăng tải trên trang cá nhân của tác giả. Những bức tranh cổ động mới sẽ vấn được cập nhật cho đến hết cách ly xã hội. Đây là các để anh cổ vũ tinh thần mọi người cũng như chính bản thân mình có thêm sức mạnh để đẩy lùi dịch bệnh. 
Người trẻ thổi hồn vào tranh cổ động chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Một tác phẩm tranh cổ động của Quyết Thắng

NVCC

Tác phẩm tranh cổ động theo phong cách của người trẻ tác động trực tiếp tới đối tượng trẻ, khiến tinh thần lạc quan vui vẻ cùng những thông điệp rõ ràng được người xem tiếp nhận đầy chủ động. 
Người trẻ thổi hồn vào tranh cổ động chống dịch Covid-19 - ảnh 4

Các bức vẽ của Quyết Thắng được giới trẻ yêu thích

Lê Nam

Ở thời điểm hiện tại, Quyết Thắng vẫn tiếp tục đăng tải nhiều tác phẩm tự sáng tác với phong cách hoạt họa không pha trộn trên trang cá nhân. Bằng cách thổi những hơi thở mới mẻ vào giá trị truyền thống, những nghệ sĩ trẻ góp một phần vào công cuộc tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lân

Lân

Nghệ sĩ trẻ giờ chẳng cần tốn mực với giấy, công cụ thay đổi nhưng thành quả vẫn chung ý nghĩa. Đúng là người trẻ, cách làm cũng đầy trẻ trung!
Tràng

Tràng

chú rất thích những bức tranh của cháu
Cát

Cát

quá đẹp, đầy ấn tượng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

“Chạy nước rút” để hoàn tất cấp căn cước công dân cho 50 triệu người

“Chạy nước rút” để hoàn tất cấp căn cước công dân cho 50 triệu người

Bộ Công an cho biết đến nay đã cấp được khoảng 16 triệu số định danh và căn cước công dân, còn gần 80 triệu người chưa được cấp căn cước. Nếu trừ đi khoảng 30 triệu người dưới 14 tuổi chưa phải cấp căn cước công dân, cả nước còn khoảng 50 triệu công dân cần được cấp căn cước. Bộ Công an dự kiến sẽ hoàn thành việc cấp số định danh và căn cước công dân cho 50 triệu người trong 1 năm.