Quán hủ tiếu sa tế nai nấu với hơn 30 loại gia vị bán suốt 65 năm

6 Thanh Niên Online
Có một hương vị món Hoa không kém phần đặc sắc mà không phải ai cũng biết, đó chính là hủ tiếu sa tế nai. Có một địa chỉ lâu năm, nổi tiếng ở khu Chợ Lớn sẽ giúp bạn khám phá những tô hủ tiếu sa tế nai mang đậm hương vị bản xứ nhất. Đó chính là quán hủ tiếu Tô Ký.
Nhắc đến các món người Hoa tại Sài Gòn, chắc chắn ai cũng có thể kể đủ các món như sủi cảo, hoành thánh, chè... Nhưng vẫn còn một hương vị không kém phần đặc sắc mà không phải ai cũng biết, đó chính là hủ tiếu sa tế nai. Có một địa chỉ lâu năm, nổi tiếng ở khu Chợ Lớn sẽ giúp bạn khám phá những tô hủ tiếu sa tế nai mang đậm hương vị bản xứ nhất. Đó chính là quán hủ tiếu Tô Ký.
Quán hủ tiếu sa tế nai nấu với hơn 30 loại gia vị bán suốt 65 năm - ảnh 1

Ông Tô Hán Vân, 65 tuổi, chủ quán đời thứ hai.

Lê Nam

Theo lời chia sẻ của ông Tô Hán Vân, 65 tuổi, chủ quán đời thứ hai, hủ tiếu Tô Ký do cha ông mở cách đây đã hơn 65 năm. Từ khi còn nhỏ, ông đã được học công thức chế biến đặc biệt để chế biến món này do người cha chỉ dạy. Đây cũng là hương vị gia truyền mà ông chỉ truyền lại cho người con dâu để nối nghiệp hiện nay.
Quán hủ tiếu sa tế nai nấu với hơn 30 loại gia vị bán suốt 65 năm - ảnh 2

Tô hủ tiếu đặc sắc của người Hoa ở chợ Lớn.

Lê Nam

Chỉ vỏn vẹn trong một tô hủ tiếu mà có đến hơn 30 loại gia vị riêng biệt. Nước cốt dừa là thành phần cơ bản để tạo nên làn nước dùng béo thơm, ngậy vị. Nhưng đặc sắc nhất chính là sự góp mặt của nào là sa tế, đậu phộng, hành, sả, tỏi, các vị thuốc bắc... để tạo nên một tổng thể hương vị vô cùng đậm đà.

Quán hủ tiếu sa tế nai nấu với hơn 30 loại gia vị bán suốt 65 năm - ảnh 3

Thịt nai tươi, được trụng chín trong nước sôi trước khi ăn.

Lê Nam

Quán hủ tiếu Tô Ký ở phía sau khu Chợ Lớn này là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích món Hoa. Ngoài hủ tiếu sa tế nai thì còn có các món khác như hủ tiếu bò, phở bò... được nấu theo công thức và nguyên liệu khác biệt hơn hẳn những nơi khác. Địa chỉ: Hủ tiếu Tô Ký, 36 Gò Công, quận 5, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Xuân Lộc

Trần Xuân Lộc

75.000 đồng / tô -
Anhtuan Nguyen

Anhtuan Nguyen

xin hoi dia chi o dau
Lê Nam

Lê Nam

Địa chỉ: Hủ tiếu Tô Ký, 36 Gò Công, quận 5, TP.HCM.
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Quán này bán ăn không ngon như xưa
Nguyễn Chương

Nguyễn Chương

không cho biết địa chỉ quán ?? Nhiều bài viết, video clip mục ẩm thực này đều thiếu địa chỉ... Kỳ !!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm