Sáng 25 tháng chạp, người Sài Gòn bất ngờ vì xuất hiện xe buýt phát khẩu trang tự động miễn phí

0 Thanh Niên Online
Xe buýt có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Người dân được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi người.
Sáng sớm ngày 5.2.2021, tức 25 tháng chạp, nhiều người Sài Gòn bất ngờ vì giữa trung tâm thành phố xuất hiện chiếc xe buýt phát khẩu trang tự động và miễn phí. Xe buýt có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m. Trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Người dân được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi người. Điểm khởi hành của xe bus cũng chính là trạm dừng đặc biệt đầu tiên, đó là Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, nơi đang diễn ra nhiều hoạt động mừng xuân.
Sáng 25 tháng chạp, người Sài Gòn bất ngờ vì xuất hiện xe buýt phát khẩu trang tự động miễn phí - ảnh 1
Anh Phạm Quang Anh - Giám đốc Dony, đơn vị thực hiện dự án chia sẻ: "Buýt khẩu trang ra đời là sự áp dụng công nghệ, tự động hoá quy trình, giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm virut. Chúng tôi muốn khuyến khích người dân tinh thần cao độ chấp hành thông điệp 5K , đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Dự án cũng mong muốn góp phần giảm tác động đến môi trường qua việc khuyến khích đeo khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần. Từ đó chúng tôi kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp khác cùng chung tay với cộng đồng, có thể đóng góp sản phẩm khẩu trang, tài chính, công nghệ, nhân sự… để lan rộng dự án cộng đồng ý nghĩa này".
Sáng 25 tháng chạp, người Sài Gòn bất ngờ vì xuất hiện xe buýt phát khẩu trang tự động miễn phí - ảnh 2
Sau điểm Nhà văn hóa Thanh niên, xe buýt dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, Trung tâm Văn hóa quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm