Trẻ em miệt thứ lần đầu tiên đón Giáng sinh cùng ông già Noel

2 Thanh Niên Online
Xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang là một xã nghèo nhất của một huyện vùng sâu với 80% người dân là đồng bào Khmer. Do ở vùng sâu vùng xa nên tuổi thơ của trẻ em ở đây chưa bao giờ được gặp ông già Noel ngoài đời thực cũng như chưa bao giờ được ông già Noel tặng quà mỗi dịp giáng sinh.
Các em học sinh ở trường TH-THCS Phong Đông Xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã viết thư để nhờ thầy cô gửi ông già Noel nhân dịp Giáng sinh năm 2019. Sống ở một xã nghèo nhất của một huyện vùng sâu với 80% người dân là đồng bào Khmer, các em không chỉ khó khăn về điều kiện vật chất mà còn thiếu thốn cả về mặt tinh thần.  Do ở vùng sâu vùng xa nên tuổi thơ của em cũng như bạn bè mình chưa bao giờ được gặp ông già Noel ngoài đời thực cũng như chưa bao giờ được ông già Noel tặng quà mỗi dịp giáng sinh. Câu chuyện về ông già Noel cũng như không khí giáng sinh chỉ được các em biết đến qua màn hình tivi mà các em coi ké ở nhà hàng xóm.
Trẻ em miệt thứ lần đầu tiên đón Giáng sinh cùng ông già Noel - ảnh 1

Các em học sinh trường TH-THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thạnh, Kiên Giang

Đào Hằng

Đọc được bức thư cũng như biết được những khó khăn, thiếu thốn của những học trò nghèo, hơn 40 thành viên nhóm thiện nguyện Hạc Giấy đã vượt hơn 300 cây số từ TP. Hồ Chí Minh để đến với học trò trường TH- THCS Phong Đông nhằm mang đến cho các em một chương trình Noel sớm ở nơi được xem là cuối cùng của miệt thứ.
Hóa thân thành những ông già Noel vui nhộn, các thành viên nhóm đã di chuyển bằng vỏ lãi vòng vèo trong các con kênh rạch chằng chịt để đến nơi tổ chức chương trình là điểm trường Cái Nhum 3 xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Không chỉ mang đến những tiết mục văn nghệ vui nhộn đậm không khí giáng sinh, nhóm Hạc Giấy còn chuẩn bị hàng ngàn phần quà bánh, đồ chơi, xúc xích, cá viên, nước ngọt để tạo nên một bữa tiệc thịnh soạn và vui tươi cho gần 500 học trò.
Trẻ em miệt thứ lần đầu tiên đón Giáng sinh cùng ông già Noel - ảnh 2

Ông già Noel di chuyển bằng vỏ lãi đến với điểm trường Cái Nhum 3

Đào Hằng

Không chỉ tạo điều kiện để các học sinh nghèo vùng sâu lần đâu tiên được đón một mùa giáng sinh vẹn tròn ý nghĩa, chương trình cũng đã san sẻ, giúp đỡ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của người dân cũng như địa phương. Qua đó lan tỏa một thông điệp yêu thương, sẻ chia để thêm nhiều người cùng đón một mùa giáng sinh an lành, ấp áp.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hiep

Hiep

Cám ơn Hạc Giấy đã đem lại nuềm vui và hi vọng cho các bé.
Thy Hoang

Thy Hoang

Các con vui Hạc Giấy cũng hạnh phúc gấp bội....bởi yêu thương là ta cho đi và nhận lại những nụ cười của các con. Hạc Giấy sẽ cố gắng để đến gần hơn nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn như vậy. Cảm ơn bạn thật nhiều bạn nhé ❤

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đào ao, phát hiện 13 cọc gỗ nghi thuộc trận Bạch Đằng năm 1288

Đào ao, phát hiện 13 cọc gỗ nghi thuộc trận Bạch Đằng năm 1288

Ngày 19.2.2020, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định khai quật khảo cổ khẩn cấp 13 cọc gỗ phát hiện tại khu đầm Thượng, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên. 13 chiếc cọc dưới ao có thật sự liên quan đến chiến trận Bạch Đằng năm 1288 thật hay không sẽ được hé lộ dần trong hơn 40 ngày tới.
Người Nam Yang hồi sinh tiêu sẻ Lệ Chí

Người Nam Yang hồi sinh tiêu sẻ Lệ Chí

Là một người con của đất Lệ Chí, từ kinh nghiệm thực tiễn của người đi trước và bản thân, anh Nguyễn Tấn Công đang quyết tâm chuyển đổi vườn tiêu già cỗi sang trồng bằng giống tiêu sẻ địa phương.
Truy tìm “nghi phạm” phát tán virus corona: Dơi, rắn hay tê tê?

Truy tìm “nghi phạm” phát tán virus corona: Dơi, rắn hay tê tê?

Hơn một tháng rưỡi đã trôi qua kể từ ngày virus corona chủng mới nhen nhóm những mầm họa khó lường cho thế giới và các nhà khoa học vẫn đang chạy đua để xác định nguồn gốc của chủng virus này. Nhiều loài động vật đã được đưa vào danh sách “nghi phạm” gây ra dịch bệnh COVID-19.