Trọng chứng hay trọng cung trong quá trình tố tụng án hình sự?

2 Thanh Niên Online
Trọng chứng hay trọng cung trong quá trình tố tụng? Đây là câu hỏi thường gặp trong những phiên tòa có tính chất phức tạp. Trong trường hợp bức cung dùng nhục hình thì pháp luật qui định ra sao?
Trọng chứng hay trọng cung trong quá trình tố tụng án hình sự? - ảnh 1
"Trong án Hình sự, để kết tội một người có tội hay không thì phải dựa vào chứng cứ, do dó người ta thường cho rằng "trọng chứng hơn trọng cung". Việc dựa vào lời khai phải phù hợp với những chứng cứ các vật chứng và những lời khai của những người làm chứng...Tuy nhiên, lời khai đó cũng chỉ là để tham khảo để xem nó có phù hợp với các chứng cứ khác không? Không thể dựa vào lời khai duy nhất để buộc tội."
Đó là ý kiến của luật sư Trần Minh Hùng trong cuộc trò chuyện với phóng viên Thanh Niên. Theo luật sư Hùng, việc bức cung, dùng nhục hình trong quá trình tố tụng cũng bị nghiêm cấm và những lời khai khi bị bức cung, nhục hình, dụ cung điều là vô giá trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan Văn Hồng

phan Văn Hồng

có rất nhiều trường hợp bị bức cung dùng nhục hình để làm cho bị can phải trả lời và nói theo lời hướng dẫn của cơ quan điều tra. Giờ hãy cho Hải nói những gì hải đã biết thì mới đc, tại sao cq pháp luật lại k cho Hải đc nói trước phiên tòa vậy. Hy vọng là bác chủ tịch nước Nguyễn PhúTrọng và cơ quan công quyền hãy làm sáng tỏ vụ án này, làm sao cho tất cả mọi người, gia đình, luật sư Phong phải tâm phục khẩu phục phải k mọi người
tan luoc Cao

tan luoc Cao

Những người hủy chứng cứ ,phi tang vật chứng,tội của họ ra sao??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Vợ chồng trẻ mang nón lá đạp xe từ Pháp về Việt Nam

Vợ chồng trẻ mang nón lá đạp xe từ Pháp về Việt Nam

Đạp xe hơn 16.000 km từ Pháp về Việt Nam, câu chuyện của cặp vợ Việt chồng Pháp đang khiến nhiều người ấn tượng và nể phục. Hơn thế, một khoản tiền được kêu gọi thành công sau chương trình sẽ dùng vào việc giúp đỡ trẻ em khó khăn Việt Nam, để các em có thể đến trường.