Dịch Covid-19 lan tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca nhiễm tăng vọt ở Đức và Ý

0 Thanh Niên Online
Số ca nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 tại Ý đã tăng lên 1.694, gần gấp đôi so với con số 2 ngày trước là 888. Đức cũng nâng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 129, tăng hơn gấp đôi so với 66 trường hợp vào ngày 29.2.
Tính đến sáng 2.3, Trung Quốc đại lục đã có thêm 42 người chết vì dịch Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 2.912 người. Nước này cũng ghi nhận 80.026 ca nhiễm virus corona chủng mới, tăng 202 trường hợp so với ngày 1.3. Thống kê cho thấy, trong khi số liệu tại Trung Quốc đại lục vẫn đang giảm thì tình hình bên ngoài Trung Quốc lại không hề khả quan.
Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa xác nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc tính đến tối 1.3 (giờ Geneva) đã tăng lên 7.169. Thêm 5 quốc gia, bao gồm Azerbaijan, Ecuador, Ireland, Monaco và Qatar thông báo có các ca nhiễm virus corona chủng mới trong ngày 1.3, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ xảy ra dịch Covid-19 lên ít nhất 60.
Dịch Covid-19 lan tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca nhiễm tăng vọt ở Đức và Ý - ảnh 1

Nhân viên giao hàng đưa thức ăn cho người dân tại một khu dân cư ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 1.3

Reuters

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Ý Angelo Borrelli xác nhận đã có thêm 5 người chết vì dịch Covid-19 tại nước này, nâng tổng số ca tử vong lên 34 trường hợp, và tất cả đều xảy ra ở các khu vực phía bắc như Lombardy, Emilia-Romagna và Veneto. Luxembourg đã trở thành quốc gia mới nhất tại châu Âu xác nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 1.3, bệnh nhân vừa quay về từ Ý.
Bộ trưởng Y tế CH Czech Adam Vojtech xác nhận đã có 3 trường hợp dương tính bao gồm 2 công dân CH Czech và một người Mỹ đang theo học tại nước này. Viện Robert Koch của Đức cũng nâng số ca nhiễm virus corona trên toàn quốc lên 129, tăng hơn gấp đôi so với 66 trường hợp vào ngày 29.2. Tình hình dịch Covid-19 ở Anh cũng gia tăng, với 35 trường hợp dương tính, trong số này có 6 người vừa quay về từ Ý và 2 người thăm Iran.
Số ca nhiễm virus corona ở Phần Lan từ 3 tăng lên 6, Thụy Điển (14), Đan Mạch (3), Na Uy (19). Bộ trưởng Y tế Pháp và Thụy Sĩ lần lượt khuyến cáo người dân tránh truyền thống hôn má để chào hỏi hoặc tạm biệt nhằm ngăn chặn sự lây lan.
Dịch Covid-19 lan tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca nhiễm tăng vọt ở Đức và Ý - ảnh 2

Biển cảnh báo về việc phòng tránh lây lan virus corona được đặt tại hội nghị thường niên của Hiệp hội các nhà phát triển và thịnh vượng ở thành phố Toronto (Canada) hôm 1.3

Reuters

Trong khi đó, tại Iran, phát ngôn viên Bộ Y tế Kianoush Jahanpour cho biết trong 24 giờ qua đã có thêm 11 người chết vì dịch Covid-19 tại nước này, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 54. Nước này cũng ghi nhận thêm 385 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 978. Hiện tại, Iran là quốc gia có số ca hợp tử vong vì Covid-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.
Còn tại Hàn Quốc, nước này đã có thêm 4 người chết, tất cả đều sống ở thành phố Daegu và trên 80 tuổi, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 22 người. Số ca nhiễm virus corona đã vượt mốc 4.200 người, cao thứ 2 sau Trung Quốc đại lục. Hôm 1.3, WHO cho biết Liên Hiệp Quốc đã giải ngân 15 triệu USD từ Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương để hỗ trợ nỗ lực kiềm chế dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm