Anh có bằng chứng Huawei 'cấu kết' với chính quyền Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.10, quan chức Anh cho biết đã có những bằng chứng cho thấy Huawei có quan hệ bí mật với chính quyền Trung Quốc và đề nghị chính phủ Anh cấm các thiết bị của công ty này sớm hơn kế hoạch.
Ủy ban quốc phòng Anh cáo buộc tập đoàn Huawei “thông đồng” với chính phủ Trung Quốc nhưng không đưa ra chi tiết. Chủ tịch Ủy ban Tobias Ellwood cho biết: “Các nước phương Tây phải khẩn trương hợp tác để tạo đối trọng chống lại sự thống trị của công nghệ Trung Quốc. Chúng ta không được từ bỏ an ninh quốc gia chỉ vì mục tiêu phát triển công nghệ ngắn hạn.”
Huawei lên tiếng cho rằng báo cáo thiếu độ tin cậy, và chỉ trên ý kiến chứ không phải thực tế.
Yêu cầu của ủy ban có thể đẩy nhanh tiến trình loại bỏ thiết bị Huawei tại Anh. Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh loại bỏ mạng 5G của Huawei vào cuối năm 2027.
Các bộ trưởng Anh cho rằng sự trỗi dậy chiếm lĩnh thị trường toàn cầu của tập đoàn Trung Quốc khiến phương Tây mất cảnh giác. Mỹ và các đồng minh cho rằng công nghệ Huawei có thể được sử dụng để làm gián điệp cho Trung Quốc.
Huawei liên tục phủ nhận các cáo buộc, cho rằng nước Mỹ đang ganh tị với sự thành công của tập đoàn công nghệ Trung Quốc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Tổng thống Trump đích thân đi bỏ phiếu bầu cho chính mình tại bang Florida? Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden đang "rượt đuổi" thế nào ở các bang chiến địa? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 25.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');