Anh có bằng chứng Huawei 'cấu kết' với chính quyền Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.10, quan chức Anh cho biết đã có những bằng chứng cho thấy Huawei có quan hệ bí mật với chính quyền Trung Quốc và đề nghị chính phủ Anh cấm các thiết bị của công ty này sớm hơn kế hoạch.
Ủy ban quốc phòng Anh cáo buộc tập đoàn Huawei “thông đồng” với chính phủ Trung Quốc nhưng không đưa ra chi tiết. Chủ tịch Ủy ban Tobias Ellwood cho biết: “Các nước phương Tây phải khẩn trương hợp tác để tạo đối trọng chống lại sự thống trị của công nghệ Trung Quốc. Chúng ta không được từ bỏ an ninh quốc gia chỉ vì mục tiêu phát triển công nghệ ngắn hạn.”
Huawei lên tiếng cho rằng báo cáo thiếu độ tin cậy, và chỉ trên ý kiến chứ không phải thực tế.
Yêu cầu của ủy ban có thể đẩy nhanh tiến trình loại bỏ thiết bị Huawei tại Anh. Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh loại bỏ mạng 5G của Huawei vào cuối năm 2027.
Các bộ trưởng Anh cho rằng sự trỗi dậy chiếm lĩnh thị trường toàn cầu của tập đoàn Trung Quốc khiến phương Tây mất cảnh giác. Mỹ và các đồng minh cho rằng công nghệ Huawei có thể được sử dụng để làm gián điệp cho Trung Quốc.
Huawei liên tục phủ nhận các cáo buộc, cho rằng nước Mỹ đang ganh tị với sự thành công của tập đoàn công nghệ Trung Quốc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.