Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 15/10: Donald Trump-Joe Biden đua nước rút, ai đang dẫn trước?

1 Thanh Niên Online
Còn những điều gì chưa biết về Tổng thống Mỹ Donald Trump? Bỏ phiếu sớm gây tranh cãi tại Mỹ thế nào? Tất cả đều có trong bản tin  Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát lúc 19 giờ hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Trong cuộc bầu cử tại Mỹ năm nay, Tổng thống Donald Trump là ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa, còn ứng cử viên của đảng Dân chủ là cựu phó tổng thống Joe Biden.
Theo trang phân tích chính trị FiveThirtyEight, hiện ông Joe Biden vẫn đang dẫn trước Tổng thống Trump trên các bảng khảo sát toàn nước Mỹ. Cách biệt này lên đến hơn 10 điểm %.
Cụ thể, ông Joe Biden đang nhận được 53,5% ủng hộ trong khi con số này của Tổng thống Trump là 42,1%.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 15/10: Donald Trump-Joe Biden đua nước rút, ai đang dẫn trước? - ảnh 1
Theo dự đoán của FiveThirtyEight, ông Biden có 87% cơ hội chiến thắng trong kỳ bầu cử năm nay, trong khi Tổng thống Trump chỉ có 13% khả năng tái đắc cử.
Cụ thể hơn, dự đoán của FiveThirtyEight trong ngày 15.10 là khi giành chiến thắng, ông Joe Biden sẽ giành được 346 phiếu đại cử tri và 53,5% phiếu phổ thông. Trong khi đó, ông Donald Trump sẽ giành được 192 phiếu đại cử tri và 45,3% phiếu phổ thông.
Tuy nhiên, kỳ bầu cử Mỹ 2020 vô cùng khó đoán, để biết chính xác kết cục cuộc đua, chỉ còn cách đợi đến ngày bỏ phiếu chính thức 3.11 ở Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Thuy Bui

Anh Thuy Bui

Các thông tin về bầu cử Mỹ hiện nay có thể không phản ánh đúng thực trạng do việc tuyên truyền phe phái. Chúng ta hãy cứ chờ xem

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21.10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21.10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Cử tri Mỹ đi bầu cử nhưng lại bị đe dọa bằng súng? Ai sẽ là người chiến thắng trong 6 kịch bản có thể xảy ra trong kỳ bầu cử năm 2020: Tổng thống Donald Trump hay đối thủ Joe Biden? Phiếu bầu qua thư có gây ảnh hưởng kết quả bầu cử không? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 21.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');