Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden: 'Mọi người thấy an toàn nhờ ông Trump sao?'

0 Thanh Niên Online
Ngày 31.8, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden khẳng định những kẻ cướp bóc và đốt phá trong các cuộc biểu tình phải bị truy tố, trong khi chỉ trích Tổng thống Donald Trump kích động bạo lực tại các thành phố ở Mỹ.
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden quyết liệt chỉ trích Tổng thống Donald Trump: “Ông Trump có thể tin rằng việc nói ra những từ 'luật pháp' và 'trật tự' khiến ông ấy trở nên mạnh mẽ… Có ai tin rằng nước Mỹ sẽ ít bạo lực hơn nếu Donald Trump tái đắc cử không? Chúng ta cần công lý ở Mỹ. Chúng ta cần an toàn ở Mỹ”.
Ngày 31.8, ứng cử viên đảng dân chủ Joe Biden có bài phát biểu máu lửa, cáo buộc Tổng thống Trump gieo rắc hỗn loạn giữa bối cảnh các cuộc biểu tình quy mô lớn xảy ra khắp nước Mỹ. Ông Biden cũng bác bỏ tuyên bố của phe Cộng hòa cho rằng ông Trump đại diện cho “luật pháp và trật tự”.
Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden: 'Mọi người thấy an toàn nhờ ông Trump sao?' - ảnh 1

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Reuters

Ông Biden có bài phát biểu trên sau khi Tổng thống Trump chỉ trích đảng Dân chủ mất kiểm soát các cuộc biểu tình đôi khi dẫn đến bạo lực tại nhiều thành phố vài tháng qua. Các cuộc biểu tình này nhằm phản đối bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc.
Cựu phó tổng thống cũng tìm cách phát đi thông điệp không khoan nhượng. “Cướp bóc không phải biểu tình, phóng hỏa không phải biểu tình. Đó không phải là phản đói, mà là vô pháp. Nói ngắn gọn thì những người làm như vậy nên bị truy tố”, ông Biden nhấn mạnh.
Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden: 'Mọi người thấy an toàn nhờ ông Trump sao?' - ảnh 2

Biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát tại Kenosha, bang Wisconsin (Mỹ).

Reuters

Ông Biden cũng khẳng định nước Mỹ dưới thời ông Trump không an toàn vì đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 180.000 người Mỹ, gây ra khủng hoảng kinh tế.
Ông Biden hiện đang vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bang chiến địa đã giúp Tổng thống Trump giành thắng lợi trong kỳ bỏ phiếu năm 2016. Từ tháng 3 đến nay, ông Biden dành phần lớn thời gian làm việc tại quê nhà là bang Delaware. Nhưng ông dự kiến sẽ tăng cường đi thăm các bang đóng vai trò quyết định trong kì bầu cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');