Nữ ứng cử viên phó tổng thống Mỹ: ông Trump 'sợ cứng người' trước đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 27.8, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, mạnh mẽ chỉ trích cách phản ứng với đại dịch Covid-19 của Tổng thống Donald Trump.
"Thậm chí đến nay, sau khoảng 8 tháng chìm trong cuộc khủng hoảng này, Donald Trump vẫn không nhận trách nhiệm, Ông ấy vẫn không hành động", Thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ chỉ trích ông Trump.
"Thay vì đứng dậy đương đầu với thời khắc khó khăn nhất của nhiệm kỳ tổng thống, thì Donald Trump sợ cứng người. Và ông ấy tỏ ra nhỏ nhen và thù hằn trong cuộc điện đàm với các thống đốc khắp nước Mỹ hôm 16.3. Ông Trump bảo họ ông không có trách nhiệm phải đưa trang thiết bị bảo vệ cá nhân đến lực lượng chống dịch tuyến đầu. Lời nói từ chính miệng ông ấy là, khẩu trang, máy thở, tất cả các thiết bị, hãy tự mà kiếm đi. Vào ngày hôm đó, chúng ta có khoảng 5.000 ca nhiễm. Bây giờ, chúng ta có gần 6 triệu ca nhiễm", theo bà Harris.
Nữ ứng cử viên phó tổng thống Mỹ: ông Trump 'sợ cứng người' trước đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Ông Joe Biden là đối thủ của Tổng thống Donald Trump trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Reuters

Ông Joe Biden, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, cũng phản pháo trước khi Tổng thống Trump có bài phát biểu chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa hôm 27.8.
Đề cập đến tình hình bất ổn ở Kenosha (bang Wisconsin), ông Biden nhấn mạnh: "Chúng ta đang ở trong nước Mỹ của Donald Trump đó", và "ông Trump đang muốn tình trạng bạo lực tăng lên chứ không phải giảm đi" vì điều đó có ích cho ông Trump về mặt chính trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');