Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ kéo đến đền thờ để thở oxy

0 Thanh Niên Online
Một đền thờ đạo Sikh tại Ấn Độ đã tổ chức cung cấp nguồn oxy ngay tại xe cho những bệnh nhân nhiễm Covid- 19 khi các bệnh viện tại nước này đã trở nên quá tải và cạn kiệt nguồn oxy.
Đây là một trạm cung cấp oxy tiện lợi tại Ấn Độ.
Ông B.K. Gupta, người nhà bệnh nhân cho biết: “Tôi đã gọi bệnh viện để hỏi về giường bệnh. Nhưng chúng tôi không tìm được một giường nào, nên chúng tôi tức tốc chạy đến đây.”
“Người dân khó nhận được trợ giúp và được thở oxy tại các bệnh viện. Đó là lý do vì sao chúng tôi bắt đầu dịch vụ này tại đền Gurdwara,” một tình nguyện viên chia sẻ.
Đền thờ đạo Sikh này đang tổ chức cung cấp nguồn oxy ngay tại xe cho những bệnh nhân nhiễm Covid- 19 tại Ấn Độ khi hệ thống y tế đã quá tải.
Anh Chetan Sharma, người nhà bệnh nhân kể lại rằng: “Mức bão hòa oxy của bố tôi hiện đã lên 70. Những người ở đây nói rằng chúng tôi có thể gỡ ra khi mức bão hòa này tăng lên thêm chút nữa. Họ chẳng cần hỏi tôi đến từ đâu hay tôi làm nghề gì. Họ chỉ cung cấp thiết bị và giúp đỡ chúng tôi thôi. Những nơi khác không hề có thiết bị, bình oxy, không có cả giường bệnh. Ít nhất ở đây tôi có thể chở bố tôi bằng xe và có thể cho ông ấy thở oxy. Chứ tôi không chắc là nếu vào bệnh viện tôi có thể ở lại cùng bố hay không.”
Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ kéo đến đền thờ để thở oxy - ảnh 1

Số ca nhiễm Covid- 19 tại Ấn Độ tăng nhanh chóng khiến nguồn oxy nước này dần cạn kiệt và trở nên quý giá.

Reuters

Một tình nguyện viên đang trấn an người nhà của bệnh nhân: “Mức oxy của người này là 35, chưa tăng lên được. Hãy để nó tăng lên một chút, sau đó tôi sẽ chuyển cho bệnh nhân của bạn sử dụng. Đừng lo lắng, đợi một ít phút thôi. Mọi người ở đây đều như nhau cả.”
Ông Rupinder Singh, tín đồ đạo Sikh và cũng là một trong những người tổ chức hoạt động này chia sẻ: “Trong 24 giờ qua, chúng tôi đã cử 3 người đi ra ngoài lấy oxy. Đôi lúc họ phải đi mất mấy tiếng mới đến được chỗ lấy bình oxy. Mỗi khi chúng tôi được báo là có bình oxy tại chỗ nào đó là chúng tôi đều cử người đến để vận chuyển về đây. Một số bệnh nhân đến đây với mức oxy chỉ khoảng tầm 30. Họ không còn khả năng để hồi phục, kể cả khi đã được thở oxy khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ.”
Cho đến nay, hơn 1.000 bệnh nhân nhiễm Covid- 19 đã được thở oxy tại nơi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm