Bệnh viện Đức hy vọng chữa trị Covid-19 bằng huyết tương miễn dịch

0 Thanh Niên Online
Một phòng thí nghiệm tại Đức cho rằng mình đang đạt bước đột phá khả quan trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19.
Bệnh viện đại học Erlangen ở phía nam nước Đức hy vọng có thể chữa trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch nhất bằng cách tiêm huyết tương miễn dịch từ những bệnh nhân đã khỏi bệnh Covid-19 vào tĩnh mạch người bệnh.
Bác sĩ Holger Hackstein, trưởng khoa truyền máu bệnh viện Erlangen, cho biết huyết tương miễn dịch "có thể giúp các bệnh nhân vì chứa các kháng thể đặc biệt chống virus corona chủng mới và vì vậy cũng có khả năng ảnh hưởng tích cực lên các bệnh nhân đang nhiễm Covid-19".
Bệnh viện Đức hy vọng chữa trị Covid-19 bằng huyết tương miễn dịch - ảnh 1

Huyết tương từ các bệnh nhân đã hồi phục khỏi Covid-19 đang được thu thập tại Đức.

Reuters

Tuy nhiên, ông Hackstein nhấn mạnh dù ông hy vọng có thể sớm áp dụng liệu pháp này cho các bệnh nhân Covid-19 thì huyết tương miễn dịch vẫn không phải là vắc xin.
Công việc trước mặt là bắt đầu nhận huyết tương từ những bệnh nhân đã khỏi bệnh Covid-19, và phân tích để đảm bảo huyết tương không còn nhiễm virus corona nữa.
Tại Berlin, giám đốc trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Đức ca ngợi nỗ lực này là "một trong những cách tiếp cận đáng giá nhất" và "chắc chắn là đem lại nhiều hứa hẹn" trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Các cáo buộc vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump về kỳ bầu cử Mỹ 2020 vẫn đang dẫn đến những hậu quả khôn lường ở các bang chiến địa như Georgia, Arizona và Michigan. Nhiều người tiếp tục bị tấn công, thậm chí còn bị dọa giết, chỉ vì đã tham gia điều hành kỳ bầu cử hoặc lên tiếng phản bác các tuyên bố sai lệch.