Bệnh viện Ý giữa dịch Covid-19: sự sống mong manh, chỉ có tiếng máy thở oxy

0 Thanh Niên Online
Cảnh quay được quay bên trong bệnh viện Oglio Po, miền bắc nước Ý, cho thấy các cơ sở chăm sóc sức khỏe đang vật lộn đối mặt với sự bùng phát đáng sợ của virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 tại nước này.
Những thương vong, mất mát trong cuộc chiến với kẻ thù “vô hình”. Cảnh quay bên trong bệnh viện Oglio Po ở Cremona, miền bắc nước Ý, hôm 19.3 cho thấy sự căng thẳng ở tuyến đầu của trận chiến: một bệnh viện chỉ có sức chứa 50 giường nay phải điều trị đến 120 bệnh nhân.
Và đó vẫn chưa phải là tất cả.
Bệnh viện Ý giữa dịch Covid-19: sự sống mong manh, chỉ có tiếng máy thở oxy - ảnh 1

Một bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa trị trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Oglio Po ở Cremona (Ý)

Reuters

Không gian chỉ có tiếng máy thở oxy trong khi bệnh nhân nằm bất động trên giường. Một số có thể ngồi dậy và ra hiệu cho nhân viên điều dưỡng. Những người khác thì nằm yên, cơ thể được nối với máy móc mà nếu không có, họ sẽ không thở được.
Hiện Ý đã vượt qua Trung Quốc về số ca tử vong do dịch Covid-19, với tổng cộng 3.405 ca tính đến sáng 20.3. Với việc số người nhiễm và tử vong không ngừng tăng, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ được kéo dài đến ngày 3.4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.