Boeing 737 MAX sẽ được quay lại bầu trời châu Âu vào cuối năm

0 Thanh Niên Online
Mẫu máy bay Boeing 737 MAX có thể sẽ được phê duyệt vào tháng 11.2020 để quay lại cung cấp dịch vụ hàng không vào cuối năm nay, theo Cơ quan quản lí hàng không châu Âu.
Lãnh đạo cơ quan Patrick Ky cho biết ông dự kiến sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bay với Boeing 737 MAX, chỉ sau cơ quan quản lí của Mỹ không lâu. Thời điểm tháng 11 là lúc tiến hành thông quan quốc gia đối với từng hãng hàng không.
Cơ quan châu Âu từng "đối đầu" Cục quản lí hàng không Mỹ và Boeing về nhiều đề xuất thay đổi, nhưng một số mâu thuẫn đã được giải quyết.
Các máy bay 737 của Boeing đã phải "xếp cánh" từ tháng 3.2019 sau 2 vụ rơi máy bay chết người. Thảm họa này có tác động lâu dài đến nhà sản xuất máy bay Mỹ. Ông Ky cho biết châu Âu sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn dự án mới tiếp theo của Boeing, bản cập nhật của thân máy bay 777. Ông nói rằng họ sẽ đặc biệt chú ý đến hệ thống điều khiển chuyến bay, được cho là nguyên nhân gây ra các vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');