Boeing 737 MAX sẽ được quay lại bầu trời châu Âu vào cuối năm

0 Thanh Niên Online
Mẫu máy bay Boeing 737 MAX có thể sẽ được phê duyệt vào tháng 11.2020 để quay lại cung cấp dịch vụ hàng không vào cuối năm nay, theo Cơ quan quản lí hàng không châu Âu.
Lãnh đạo cơ quan Patrick Ky cho biết ông dự kiến sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bay với Boeing 737 MAX, chỉ sau cơ quan quản lí của Mỹ không lâu. Thời điểm tháng 11 là lúc tiến hành thông quan quốc gia đối với từng hãng hàng không.
Cơ quan châu Âu từng "đối đầu" Cục quản lí hàng không Mỹ và Boeing về nhiều đề xuất thay đổi, nhưng một số mâu thuẫn đã được giải quyết.
Các máy bay 737 của Boeing đã phải "xếp cánh" từ tháng 3.2019 sau 2 vụ rơi máy bay chết người. Thảm họa này có tác động lâu dài đến nhà sản xuất máy bay Mỹ. Ông Ky cho biết châu Âu sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn dự án mới tiếp theo của Boeing, bản cập nhật của thân máy bay 777. Ông nói rằng họ sẽ đặc biệt chú ý đến hệ thống điều khiển chuyến bay, được cho là nguyên nhân gây ra các vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tổng thống Trump mất tin tưởng khi bộ trưởng tư pháp không tìm ra gian lận bầu cử?

Tổng thống Trump mất tin tưởng khi bộ trưởng tư pháp không tìm ra gian lận bầu cử?

Vị trí Bộ trưởng Tư pháp của ông William Barr có vẻ chông chênh khi vào hôm 3.12, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ chối trả lời câu hỏi về việc liệu ông còn tin tưởng bộ trưởng tư pháp do chính mình bổ nhiệm hay không sau khi ông Barr hồi tuần rồi khẳng định không có dấu hiệu gian lận bầu cử rộng khắp trong kỳ bầu cử mới đây.