Chính biến Myanmar: Thêm 12 người biểu tình thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Lực lượng an ninh Myanmar đã giết chết ít nhất 12 người, theo các nhân chứng và truyền thông đưa tin, khi đại diện chính quyền dân sự Myanmar trong bài phát biểu công khai đầu tiên vào ngày 13.3 tuyên bố sẽ thực hiện “cuộc cách mạng” để lật ngược cuộc chính biến ngày 1.2.
Ngày 13.3, người thân đau lòng sau cái chết của 2 người bị trúng đạn cảnh sát trong một cuộc truy quét trong đêm ở thành phố Yangon (Myanmar). Hai người này nằm trong số ít nhất 12 người thiệt mạng ở Myanmar do lực lượng an ninh, theo các nhân chứng và truyền thông đưa tin.
Ngoài ra, 5 người bị bắn chết và hàng chục người khác bị thương khi cảnh sát nổ súng vào một cuộc biểu tình ngồi phản đối chính biến tại Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar. Những cái chết xảy ra khi các nhà lãnh đạo của “bộ tứ kim cương” (Mỹ, Ấn Độ, Úc và Nhật Bản) cam kết cùng nhau hợp tác để khôi phục nền dân chủ tại Myanmar.
Chính biến Myanmar: Thêm 12 người biểu tình thiệt mạng - ảnh 1

Những người biểu tình cầm biểu ngữ có hình Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi ngồi dọc một con phố trước khi tổ chức một buổi cầu nguyện dưới ánh nến ở Yangon (Myanmar), ngày 12.3

Reuters

Theo nhóm vận động của Hiệp hội Hỗ trợ cho Tù nhân Chính trị, hơn 70 người đã thiệt mạng tại Myanmar trong các cuộc biểu tình rộng khắp chống lại chính biến do quân đội thực hiện ngày 1.2.
Ông Mahn Win Khaing Than, người được đại diện của các nghị sĩ bị lật đổ của Myanmar bổ nhiệm làm quyền phó tổng thống, đã phát biểu trước công chúng lần đầu tiên qua mạng xã hội Facebook vào ngày 13.3, cam kết sẽ thực hiện một “cuộc cách mạng” để lật đổ chính quyền quân sự, và nói thêm rằng đây là thời khắc đen tối nhất của dân tộc và cũng là “thời khắc bình minh đang cận kề”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm