'Chợ chồm hổm' buôn bán ra sao trong mùa dịch Covid-19 ở Indonesia?

0 Thanh Niên Online
Trong khi nhiều cửa hàng ở Indonesia buộc phải đóng cửa như một phần của các biện pháp giãn cách xã hội nhằm kiềm chế sự lây lan của virus corona chủng mới, một khu chợ truyền thống ở trung tâm tỉnh Java đã quyết định dời ra ngoài trời và đặt các quầy hàng cách nhau ít nhất một mét để duy trì hoạt động kinh doanh.
Các hình vuông được vẽ bằng phấn để vạch ra ranh giới, giúp những người bán rau giữ khoảng cách ít nhất một mét tại chợ sáng truyền thống đầy màu sắc ở Java (Indonesia).
Trong khi nhiều cửa hàng tại Indonesia đã bị buộc phải đóng cửa vì dịch Covid-19, khu chợ này đã được chuyển ra ngoài trời để tiếp tục hoạt động.
'Chợ chồm hổm' buôn bán ra sao trong mùa dịch Covid-19 ở Indonesia?  - ảnh 1

Các ô vuông được vẽ cách nhau 1 mét dành cho người bán hàng tại chợ

EPA

Chợ truyền thống là nơi đa số người dân đến để mua thực phẩm với giá phải chăng. Nhiều chợ trên khắp Indonesia cũng đang đưa các quầy hàng ra ngoài trời và dựng lên các trạm rửa tay cho người dân.
Nhưng các quy tắc mới dường như không ngăn cản người bán, như anh Arip Tiyo chia sẻ: “Tôi chẳng bận tâm với các quy định giãn cách xã hội lắm. Bởi vì việc xếp hàng như thế này có thể giúp giữ an toàn cho bản thân tôi và người mua hàng.”
'Chợ chồm hổm' buôn bán ra sao trong mùa dịch Covid-19 ở Indonesia?  - ảnh 2

Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Indonesia đã vượt mốc 14.200 người

Reuters

Tất cả khách hàng đến khu chợ địa phương này đều được yêu cầu đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần với nhau. Indonesia khá dè dặt trong việc thực hiện phong tỏa toàn quốc; thay vào đó, hầu hết các thành phố đã áp dụng “các hạn chế xã hội quy mô lớn” và khuyến khích mọi người ở nhà.
Miễn là mọi người tuân theo, hy vọng rằng những ngôi chợ truyền thống như thế này, lâu nay là một phần không thể thiếu của xã hội Indonesia, có thể vẫn sẽ được mở cửa.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm