Chuyên gia Mỹ giải thích vì sao du thuyền Nhật Bản là 'lò ấp' lây nhiễm virus corona

0 Thanh Niên Online
Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện quốc gia về Dịch bệnh lây nhiễm và dị ứng Mỹ (NIAID) nhận xét về các điều kiện trên du thuyền Diamond Princess và những thông tin về dịch Covid-19 do virus corona mới có thể được rút ra từ vụ việc.
"Lò ấp lây nhiễm" chính là du thuyền Diamond Princess đang bị chính phủ Nhật Bản cách ly ngoài khơi Yokohama với số ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV) đã lên đến 542 trường hợp.
Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện quốc gia về Dịch bệnh lây nhiễm và dị ứng Mỹ (NIAID):
"Không thể tìm ra một lò ấp lây nhiễm nào tốt hơn như thế. Vì vậy nó xác nhận những gì chúng ta đã biết. Đây là một virus có khả năng lây lan cực kì cao. Sức mạnh của nó được khuếch đại trong môi trường kín. Nó cũng có thể cho chúng ta biết về một số phương thức lây truyền chúng ta không đánh giá cao trước đây. Chúng ta đã có kinh nghiệm cực kì đáng lưu tâm với dịch SARS ở Hồng Kông, trong một khu căn hộ phức hợp, khu Amoy Garden. Có điều gì đó xảy ra trong khu căn hộ nơi virus thực sự bị lây nhiễm trong không khí, vì virus chạy vào phân, và chất thải, khi mọi người xả toilet, không thể thấy được thứ vô hình, đã bị sol hóa, lây nhiễm chéo, người trên tầng 2 lây cho người trên tầng 10. Đó là thứ có thể đang xảy ra ở trên du thuyền đó, không biết được".
Chuyên gia Mỹ giải thích vì sao du thuyền Nhật Bản là 'lò ấp' lây nhiễm virus corona - ảnh 1

Hiện trường bên ngoài du thuyền Diamond Princess ở cảng Yokohama, Nhật Bản.

Reuters

Nhật Bản dự kiến bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng HIV để điều trị cho các bệnh nhân nCoV. Thuốc kháng HIV được xem là phương dược tiềm năng có thể chữa Covid-19.
Đến nay, vẫn chưa có phương pháp nào hoàn toàn hiệu quả để chống lây lan dịch bệnh Covid-19 và cũng không có cách điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm