Thêm 99 ca nhiễm virus corona mới trên du thuyền 'ổ dịch Covid-19' Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.2, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận có thêm 99 trường hợp dương tính với Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess.
Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess lên 454 người.
Hiện vẫn chưa rõ số liệu mới có bao gồm 14 công dân Mỹ có kết quả dương tính với nCoV mới nhưng được phép lên chuyến bay hồi hương hay không.
Du thuyền Diamond Princess, chở khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama, Nhật Bản từ ngày 5.2. Thời gian cách ly là 14 ngày, dự kiến kết thúc vào ngày 19.2.
Tuy nhiên, một số quốc gia và vùng lãnh thổ quyết định hồi hương công dân sau khi số ca nhiễm trên tàu ngày càng gia tăng.
Mỹ là quốc gia đầu tiên đưa công dân về nước, có khoảng 400 công dân Mỹ được hồi hương sau khi rời khỏi du thuyền Diamond Princess. Úc, Canada, Ý và Hồng Kông tuyên bố sẽ có động thái tương tự.
Thêm 99 ca nhiễm virus corona mới trên du thuyền 'ổ dịch Covid-19' Nhật Bản - ảnh 1

Quan chức y tế Mỹ thông báo với các hành khách người Mỹ chọn rời khỏi du thuyền Diamond Princess trên chuyến bay sơ tán.

Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết đã liên hệ với 74 công dân Anh có mặt trên du thuyền Diamond Princess.
Tại Nhật Bản, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên 65 người. Chính phủ Nhật Bản cảnh báo dịch bệnh đang bước vào "giai đoạn mới", đồng thời khuyên người dân tránh tụ tập đông người.
Nhật Bản cũng tuyên bố hủy lễ kỷ niệm sinh nhật của Nhật hoàng vào ngày 23.2. Ban tổ chức giải Tokyo Marathon cũng hủy sự kiện vào ngày 1.3 tới vì lo ngại dịch Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm