Công viên Trung Quốc đóng tàu Titanic to như thật, thả vào hồ để làm du lịch

1 Thanh Niên Online
Một công viên ở Trung Quốc được thiết kế để cung cấp trải nghiệm giống thật nhất cho những người hâm mộ cuồng nhiệt phim Titanic và luôn tưởng tượng về việc được làm một hành khách trên con tàu huyền thoại cùng tên này.
Bản sao khổng lồ của tàu Titanic đang được xây dựng tại huyện Đại Anh (tỉnh Tứ Xuyên), có kích thước giống hệt bản gốc : chiều dài 269,06 m và chiều rộng 28,19 m.
Là tâm điểm của công viên chủ đề mang tên Romandisea, tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi gồm phòng tiệc, nhà hát, đài quan sát và một hồ bơi.
Các hành khách có thể trả tiền để ngủ lại trên tàu Titanic. Tàu sẽ đậu cố định ở một hồ chứa trên sông Kỳ giang, cách thủ phủ Thành Đô khoảng 130 km.
Công viên Trung Quốc đóng tàu Titanic to như thật, thả vào hồ để làm du lịch - ảnh 1

Bản sao tàu Titanic đang được hoàn thiện tại Trung Quốc.

AFP

Hiện chưa rõ ngày khai trương công viên. Được khởi động từ năm 2016, đến nay, con tàu đã dần thành hình.
Theo AFP, cần 23.000 tấn thép và tiêu tốn khoảng 153,3 triệu USD để xây dựng bản sao tàu Titanic.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tàu Titanic được tái dựng. Năm 2018, công ty Úc Blue Star Line thông báo bắt đầu xây dựng tàu Titanic II sau thời gian dài trì hoãn.
Titanic II được giới thiệu là bản sao nguyên mẫu của con tàu nổi tiếng với 835 cabin và có thể chở 2.435 hành khách. Chuyến đi đầu tiên dự kiến xảy ra vào năm 2022. Tuy nhiên, trang web của công ty đóng tàu không có thêm cập nhật gì kể từ năm 2018.
Công viên Trung Quốc đóng tàu Titanic to như thật, thả vào hồ để làm du lịch - ảnh 2

Những gì còn lại của con tàu Titanic nổi danh dưới đáy đại dương.

AFP

Tàu Titanic ra khơi từ Southampton (Anh) để đi đến New York vào ngày 10.4.1912. Nó là con tàu chở khách lớn nhất từng ra khơi vào thời điểm đó.
Khoảng nửa đêm 14.4.1912, Titanic đâm vào một tảng băng và chìm trong chưa đầy 3 tiếng.
Theo báo cáo của Thượng viện Mỹ về thảm họa này, trong tổng số 2.223 thủy thủ đoàn và hành khách, đã có 1.517 người chết và 706 người sống sót.
Năm 1985, các nhà khoa học xác định mảnh vỡ con tàu nằm ở khu vực cách bờ biển phía đông nam Newfoundland (Canada) khoảng 563 km. Sau đó, các nhà thám hiểm đã dùng tàu lặn nghiên cứu đại dương sâu có người lái để khám phá xác tàu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hiếu Đoàn

Minh Hiếu Đoàn

Trung Quốc thì làm lại cái gì chả giống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm