Cựu hoa hậu Myanmar cầm súng phản đối chính quyền quân sự

0 Thanh Niên Online
Cựu hoa hậu Myanmar Htar Htet Htet, từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2013, đã đăng bức ảnh chụp mình trong trang phục giản dị màu đen của nhóm vũ trang, vai khoác súng trường, tham gia phản đối chính quyền quân sự.
AFP hôm 12.5 đưa tin cựu hoa hậu Htar Htet Htet đã đăng bức ảnh chụp mình trong trang phục giản dị màu đen của nhóm vũ trang, vai khoác súng trường. Cô Htar Htet Htet đại diện Myanmar tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đầu tiên được tổ chức ở Thái Lan năm 2013. Cô vào top 20 của cuộc thi và được giải Người đẹp do khán giả bình chọn.
Myanmar đang rơi vào cuộc khủng hoảng nhiều mặt kể từ khi quân đội lên nắm quyền vào ngày 1.2, và nhiều quan chức chính phủ dân sự, trong đó có nhà cựu lãnh đạo Aung San Suu Kyi bị bắt.
Cựu hoa hậu Myanmar cầm súng phản đối chính quyền quân sự - ảnh 1

Võ sĩ Phoe Thaw tham dự một cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự ở Yangon (Myanmar), ngày 16.2

Reuters

Hôm 11.5 đánh dấu 100 ngày kể từ cuộc chính biến, nhưng phong trào biểu tình chống chính quyền quân sự vẫn tiếp tục tại các thành phố Myanmar.
“Tôi sẽ đánh trả hết sức có thể. Tôi đã sẵn sàng và chuẩn bị hy sinh mọi thứ, thậm chí cả mạng sống”, cô Htar Htet Htet viết trong lúc được cho đang ở địa điểm không xác định tại biên giới. Trước đó, cô Han Lay, ứng viên đại diện Myanmar tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm nay, cũng là người công khai chỉ trích chính quyền hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm