Cựu Tổng thống Trump có bị 'mất hộ khẩu' tại Mar-a-lago?

0 Thanh Niên Online
Theo quản lý thị trấn Palm Beach Krik Blouin, việc sử dụng câu lạc bộ Mar-a-Lago làm nơi thường trú của cựu Tổng thống Donald Trump đang bị hội đồng thị trấn xem xét tư cách pháp lý.
Nội dung này có thể được thảo luận trong cuộc họp hội đồng thị trấn sắp tới. Ông Trump mua lại khu đất hồi năm 1985, sau đó biến nó thành câu lạc bộ chỉ mở cửa cho thành viên vào năm 1993. Mục đích chính là để thu lợi nhuận.
Tuy vậy, để chuyển đổi khu đất tư nhân thành một doanh nghiệp, ông Trump cần đồng ý nhiều giới hạn, gồm yêu cầu không thường trú tại đây. Hiện tại, một số cư dân thị trấn Palm Beach cho rằng ông đang vi phạm thỏa thuận trên.
Cựu Tổng thống Trump có bị 'mất hộ khẩu' tại Mar-a-lago? - ảnh 1

Câu lạc bộ Mar-a-Lago là nơi thường trú của cựu Tổng thống Donald Trump sau khi rời nhiệm sở.

AFP

Ngoài ra còn có giới hạn số lượng thành viên của câu lạc bộ là 500 người cùng các quy tắc liên quan đến việc đậu xe và đi lại.
Các thành viên câu lạc bộ, kể cả ông Trump, không được ở lại Mar-a-Lago hơn 7 ngày liên tiếp, hoặc không quá 3 tuần trong vòng 1 năm.
Tổng thống Trump quay lại Mar-a-Lago vào ngày 20.1 sau khi không tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
“Vấn đề này đang được luật sư thị trấn John Randolph cân nhắc. Ông ấy đang xem xét Thỏa thuận Tuyên bố Sử dụng và Quy tắc Pháp lệnh để xác định xem cựu Tổng thống Trump có thể sống tại Mar-a-Lago hay không”, Quản lý thị trấn Palm Beach Kirk Blouin nhấn mạnh.
Cựu Tổng thống Trump có bị 'mất hộ khẩu' tại Mar-a-lago? - ảnh 2

Tổng thống Trump đang đối mặt với nhiều thách thức phía trước, trong đó có phiên tòa xét xử luận tội của Thượng viện.

AP

Ông Randolph hiện chưa trả lời yêu cầu cung cấp thông tin.
Vẫn chưa rõ thời điểm luật sư này sẽ ra quyết định. Tuy nhiên, cuộc họp hội đồng thị trấn sẽ diễn ra vào ngày 9.2 để thảo luận vấn đề này.
Tổ chức Trump Organization hồi tháng 12.2020 ra tuyên bố khẳng định: “Không có tài liệu hoặc thỏa thuận nào cấm Tổng thống Trump sử dụng Mar-a-Lago làm nơi thường trú”.
Cựu Tổng thống Trump có bị 'mất hộ khẩu' tại Mar-a-lago? - ảnh 3

Tổng thống Trump trên đường rời Nhà Trắng để về câu lạc bộ tư nhân Mar-a-Lago.

Reuters

Một nguồn tin cho biết nhiều thành viên thân thiết của câu lạc bộ này đã rút tư cách thành viên vì không muốn có liên hệ với ông Trump.
Tuy nhiên, tác giả sách về khu nghỉ dưỡng Laurence Leamer trả lời MSNBC rằng các thành viên ”không quan tâm đến chính trị và họ nói rằng đồ ăn không ngon” sau khi ông trao đổi với các thành viên “lặng lẽ ra đi” sau khi ông Trump rời nhiệm sở. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm