Đại cử tri bỏ phiếu xác nhận ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ

4 Thanh Niên Online
Ngày 14.12 (giờ Mỹ), đại cử tri tại toàn bộ 50 tiểu bang ở Mỹ và thủ đô Washington D.C đi bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống và phó tổng thống giành số phiếu phổ thông nhiều hơn tại các bang đó.
Theo Fox News, Vermont là bang bỏ phiếu đầu tiên, trao 3 phiếu cho liên danh Joe Biden - Kamala Harris. Bang đầu tiên bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump là Tennessee (11 phiếu).
Các đại cử tri tại bang California cũng vừa bỏ phiếu, giúp ông Biden có thêm 55 phiếu và vượt mốc 270 phiếu cần thiết để đắc cử tổng thống. Theo AP, hiện còn lại bang Hawaii chưa bỏ phiếu.
Nếu toàn bộ các bang bỏ phiếu như kết quả bầu cử, ông Biden sẽ có 306 phiếu đại cử tri trong khi Tổng thống Trump có 232 phiếu. Đến nay, chưa có trường hợp đại cử tri nào bỏ phiếu khác với kết quả bầu cử.
Đại cử tri bỏ phiếu xác nhận ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ - ảnh 1

Ông Joe Biden chính thức nhận đủ số phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ.

Reuters

Tại bang Texas, các đại cử tri bỏ phiếu thông qua kiến nghị, kêu gọi viện lập pháp tại các bang chiến địa Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin tự bổ nhiệm đại cử tri. Tuy nhiên, đại cử tri tại cả 4 bang này đều đã bầu cho ông Biden.
Sau khi đại cử tri bỏ phiếu, biên bản xác nhận có chữ ký của từng bang sẽ được gửi đến nhiều nơi trước ngày 23.12, trong đó có Phó tổng thống Mike Pence và thẩm phán liên bang. Đến ngày 6.1.2021, lưỡng viện quốc hội sẽ họp chung để kiểm phiếu dưới sự chủ trì của Phó tổng thống Pence.
Tổng thống Trump vẫn có thể yêu cầu quốc hội dừng quá trình này lại. Yêu cầu phải do ít nhất một hạ nghị sĩ cùng một thượng nghị sĩ đưa ra và phải được cả hai viện ở quốc hội thông qua với đa số phiếu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm Huỳnh Từ

Tâm Huỳnh Từ

Hãy chờ sang tháng 1năm 2021 rồi quý vị sẽ biết ai là tổng thống thứ 46.đừng vội quá mất uy tín...
Trung Hau

Trung Hau

Minh muon ong trum dac cu ma thoi
Trần Hiểu

Trần Hiểu

Nếu chọn một chữ nữa tôi chọn chữ ngờ!?
alex trinh

alex trinh

1. Gia đình có người bịnh như lẫn, liệt...v.v... con cháu bầu giùm qua thơ, tình ngay lý gian đó là gian lận của cá nhân.
2. Nhiều người già đã chết, con cháu không khai báo để được lãnh tiếp tục tiền hưu của người chết , bầu giùm người chết để không bị lộ. Đó cũng là gian lận của cá nhân.
3. Tâm địa mình có tà ý mới suy bụng ta ra bụng người ...
Vậy bạn ngờ cái chi chi ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm